• Zalo

Tottenham chuẩn bị nâng cấp White Hart Lane

Bóng đá AnhThứ Bảy, 02/10/2010 04:10:00 +07:00

(VTC News) – Hội đồng quận Haringey (Bắc London) vừa quyết định thông qua dự án nâng cấp SVĐ có sức chứa 56.000 chỗ ngồi của Tottenham.

(VTC News) - Hội đồng quận Haringey (Bắc London) vừa quyết định thông qua dự án nâng cấp SVĐ có sức chứa 56.000 chỗ ngồi của Tottenham.

Gói thầu trị giá 400 triệu bảng Anh mà Tottenham đệ trình lên hội đồng đã được thông qua và kế hoạch nâng cấp sân sẽ được thực hiện trong năm nay. Chủ tịch hội đồng Claire Rober vui mừng nhận xét: “Đây sẽ là một dự án quy mô và đầy tham vọng của CLB, mang lại lợi ích không chỉ trong bóng đá mà còn ở các lĩnh vực khác”.

“Dự án sẽ tạo thêm việc làm, cải tạo khu vực xung quanh SVĐ và thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển hơn nữa. Chúng tôi rất tự hào khi thấy CLB thông qua dự án này đã tiếp tục gắn bó với quận Haringey và Bắc London”.

Nâng cấp White Hart Lane còn là một phần trong chiến dịch xin đăng cai World Cup 2018 của đất nước xứ sương mù

Dự án này là đề xuất mà đích thân chủ tịch Daniel Levy của Spurs đề xuất vào đầu năm nay. Sức chứa hiện tại của White Hart Lane chỉ là 36.000 chỗ ngồi, trên thực tế chưa thỏa mãn điều kiện của UEFA và FIFA nếu muốn tổ chức những trận cầu lớn của các giải đấu do 2 tổ chức này điều hành. Nâng cấp thêm 20.000 chỗ ngồi sẽ giúp sân vận động có tuổi đời 111 năm này thỏa mãn điều kiện đó, đồng thời mang lại nguồn thu nhập từ tiền bán vé lớn hơn cho CLB.

Động lực mà Tottenham mang đến trong dự án này chính là vì CLB đã lọt vào Champions League, kéo theo sự tăng trưởng trong hoạt động tài chính của đội bóng nhờ gói bản quyền truyền hình kếch xù (30 triệu bảng) và một loạt nguồn thu từ quảng cáo khác. Việc nâng cấp thêm sân vận động sẽ giúp CLB không còn phải lăn tăn về vấn đề tiền nong, mà cũng không phải tốn kém chi phí để xây sân mới như dự tính ban đầu.

Bản quy hoạch sẽ còn phải được trình lên tòa thị chính London và chính phủ để được phê duyệt, nhưng có lẽ chỉ là vấn đề thủ tục. Nước Anh đang rất nỗ lực để giành quyền đăng cai World Cup 2018 và đảm bảo điều kiện sân bãi phục vụ cho Olympic London 2012, vì vậy những dự án nâng cấp sân vận động ngắn hạn rất được cổ xúy vào lúc này.

Hoàng Quân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: