• Zalo

Tột cùng nỗi đau cha mẹ bé 9 tuổi bị rơi cống mất tích

Thời sự Thứ Hai, 08/09/2014 04:21:00 +07:00

(VTC News) - Thi thể cháu bé 9 tuổi bị nước cuốn mất tích ở Bình Dương vẫn chưa được tìm thấy khiến gia đình, người thân đau đớn hơn bao giờ hết.

(VTC News) - Thi thể cháu bé 9 tuổi bị nước cuốn mất tích ở Bình Dương vẫn chưa được tìm thấy khiến gia đình, người thân đau đớn hơn bao giờ hết. 

Ngày 8/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh quần thảo khắp các tuyến cống thoát nước trên địa bàn phường Thuận Giao (tỉnh Bình Dương) tìm kiếm cháu bé 9 tuổi mất tích trong cơn mưa lớn vào chiều 6/9.

 Chị Nguyễn Thị Hằng đau từng phút ngóng chờ tin con từ cơ quan chức năng 

Khi chúng tôi tìm đến căn phòng trọ nằm trên đường 22/12, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, vợ chồng anh La Thái Vũ (36 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hằng (33 tuổi, quê An Giang) vẫn đang ngồi thất thần trong một góc phòng. Anh Vũ ngồi ôm vợ, nước mắt chảy giàn giụa vì đến nay tung tích về con trai duy nhất bị nước cuốn trôi vẫn chưa được tìm thấy. 

Ngồi bên cạnh, con gái út 2 tuổi của vợ chồng chị Hằng liên tục khóc lóc đòi đi chơi với anh hai. Chỉ đến khi chị Hằng  vỗ về, bảo anh trai về quê chơi với ngoại thì cháu mới chịu chơi một mình.

Chị Hằng kể, vợ chồng chị có hai người con, cháu La Văn Tỷ (9 tuổi) là con đầu. Chị Hằng làm công nhân may, chồng chị là anh Vũ làm phụ hồ.

Do cuộc sống khó khăn nên hàng ngày vợ chồng chị phải gửi cháu Tỷ và con gái út cho người dì ruột chăm sóc. Cháu Tỷ năm nay đã hơn 9 tuổi nhưng vì còn nói ngọng nên chưa gửi cháu đi học. 

Ngày 6/9, như thường lệ, sau khi cho hai con ăn xong, chị Hằng đưa sang nhà người dì ở phòng trọ đối diện để gửi. Đến chiều cùng ngày, đi làm về không thấy cháu Tỷ đâu, chị Hằng hỏi thì người dì cho biết cháu Tỷ về phòng trọ lâu rồi.

Chị Hằng mở cửa vào không thấy con liền đi tìm kiếm khắp nơi, khi ra đến đầu đường 22/12 thì được một số em nhỏ chỉ vào miệng cống nói: "Thằng Tỷ tắm mưa bị nước cuốn trôi dưới cống rồi dì ơi’. 

Nghe bọn trẻ nói vậy, chị Hằng như chết lặng liền gọi điện cho chồng về tìm kiếm con suốt đêm nhưng tuyệt vọng. Đến nay, dù cơ quan chức năng đã vào cuộc, đào bới những đoạn cống thoát nước nghi vấn cháu Tỷ bị cuốn trôi nhưng vẫn không thấy.

Đến chiều nay (8/9), dù đã hơn 3 ngày tìm kiếm nhưng thi thể cháu bé vẫn chưa thấy 

Đau đớn đến tột cùng, anh Vũ thi thoảng lại chạy ra hiện trường nhìn xuống miệng cống thoát nước gọi tên con trong vô vọng. Nhìn người cha tội nghiệp nước mắt chảy giàn giụa, thất thần tìm con, những người chứng kiến không kìm được nước mắt. 

‘Thằng Tỷ nó ngoan lắm, tôi nói gì nó cũng nghe. Hôm đó sau khi tắm xong, tôi bảo nó về nhà mặc quần áo kẻo lạnh. Khi tôi đang nấu ăn thì nhận được tin cháu theo đám bạn để tắm mưa nên tức tốc tìm kiếm khắp nơi. Giờ xảy ra chuyện tôi hối hận lắm, nếu quan tâm hơn thì cháu không chết oan uổng như vậy đâu”, chị Thủy (dì ruột của nạn nhân) nấc nghẹn.

Trong nỗi đau, giờ họ chỉ mong tìm được thi thể con trai để đưa về quê mai táng. Chị Hằng nói trong nước mắt: "Tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm tìm được con trai để đưa về quê lo hậu sự. Gia đình nội ngoại chúng tôi ở miền Tây rất lo lắng, họ cứ gọi điện hỏi tìm được thằng Tỷ chưa làm tim tôi đau quá!".

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, đến chiều nay cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tiếp tục điều động nhiều máy bơm công suất lớn, cùng hàng trăm ‘người nhái’, thợ lặn đến hiện trường triển khai công tác tìm kiếm cháu bé mất tích.

Sỹ Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều