Tổng thư ký VFF: Năm 2017, bóng đá Việt Nam thành công

(VTC News) - Ban chấp hành VFF đánh giá năm 2017 là năm thành công của bóng đá Việt Nam trên nhiều khía cạnh.

"Năm 2017 là năm thành công của bóng đá Việt Nam", Tổng thư ký Lê Hoài Anh phát biểu sau Đại hội thường niên của ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII, diễn ra sáng 2/12. 

"Điều này thể hiện ở việc 6 đội tuyển tham dự vòng chung kết châu Á. Trong đó, lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup bằng vé chính thức."

Thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2017 được ghi nhận bằng các giải thưởng quốc tế. VFF nhận được danh hiệu Liên đoàn bóng đá của năm do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trao tặng. Ngoài ra, sự phát triển bóng đá phong trào cũng được ông Lê Hoài Anh nhắc tới.

Tong thu ky VFF: Nam 2017, bong da Viet Nam thanh cong hinh anh 1

 Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định năm 2017 là năm thành công của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên bên cạnh đó, VFF cũng thẳng thắn nhìn nhận những điểm chưa thành công của bóng đá Việt Nam. Trong đó, thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 được coi là thất bại lớn nhất.

"Ban chấp hành chỉ rõ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games, nghiêm túc nhìn nhận và tìm ra các giải pháp để chuẩn bị tốt hơn trong thời gian tới. Không chỉ bóng đá Việt Nam tiến bộ mà các nước trong khu vực cũng có sự phát triển. Đặt sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương quan khu vực là điều cần thiết", Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Cũng tại Đại hội, ban chấp hành VFF đã thông qua kế hoạch hoạt động của các đội tuyển Việt Nam trong năm 2018.

Theo đó, các đội tuyển tham dự vòng chung kết châu Á đều được chuẩn bị bằng những chuyến tập huấn nước ngoài, với sự hỗ trợ của các LĐBĐ đối tác. Riêng đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu giành vé tham dự World Cup nữ sẽ tập huấn tại Đức và thi đấu cọ xát với 2 CLB hàng đầu nước này là Eintract Frankfurt và Bayern Munich.

>>> Đọc thêm: Ban chấp hành VFF không cho bầu Đức từ chức Phó chủ tịch VFF

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.