Tổng thư ký LĐBĐ Trung Quốc: 'Ai coi thường U23 Trung Quốc sẽ phải trả giá'

Thể thaoThứ Sáu, 27/09/2019 14:16:00 +07:00

U23 Trung Quốc vẫn rất tự tin dù nằm ở bảng đấu có sự góp mặt của những đội bóng rất mạnh như U23 Hàn Quốc, U23 Uzbekistan và U23 Iran.

Lá thăm may rủi vừa mang lại U23 Trung Quốc bảng đấu rất khó khăn với các đối thủ U23 Hàn Quốc, U23 Uzbekistan và U23 Iran. Trong khi U23 Uzbekistan là đương kim vô địch, U23 Hàn Quốc là ứng viên số 1 ở mọi giải đấu góp mặt, U23 Iran cũng không phải đối thủ dễ chơi.

Nguy cơ bị loại khỏi vòng bảng là rất rõ ràng, song với Tổng thư ký Liu Wei của LĐBĐ Trung Quốc, đội U23 nước này vẫn có cơ hội. "Sau kết quả bốc thăm, kế hoạch chuẩn bị của U23 Trung Quốc càng được định hình rõ hơn. Cả ba đội bóng chúng tôi sẽ gặp đều rất khó đối phó.

Tuy nhiên, luôn có những diễn biến khó lường xảy ra từ giờ đến khi giải đấu khởi tranh. U23 Trung Quốc phải tiếp tục tích luỹ kinh nghiệm bằng cách chuẩn bị kỹ càng", Liu Wei khẳng định. 

U23 Trung Quoc 3

U23 Trung Quốc bị loại khỏi giải U23 châu Á 2018 từ vòng bảng dù đóng vai trò chủ nhà.

Theo đại diện của LĐBĐ Trung Quốc, không đối thủ nào ở vòng chung kết châu Á đáng bị đánh giá thấp. "Lọt vào nhóm 16 đội mạnh nhất, liệu có đối thủ nào là dễ dàng với chúng tôi? Đây là cuộc đua giành 3 vé đi Olympic của 16 đội bóng. Đội bóng nào coi thường U23 Trung Quốc hay các đối thủ khác sẽ phải trả giá đắt. 

Để nuôi tham vọng Olympic, chúng tôi phải phân tích rất kỹ. Đội Olympic khác với ĐTQG. Tôi tin rằng U23 Trung Quốc sẽ có những đánh giá khách quan, khoa học cho bước chuẩn bị tiếp theo. Chúng tôi phải chuẩn bị cho mục tiêu của mình", ông Liu Wei chia sẻ.

Không lạc quan như Liu Wei, nhiều CĐV Trung Quốc chán nản khi đội nhà rơi vào bảng đấu khó. "Bảng D có vẻ ổn hơn. Vào bảng đó có thể có "đường sống" đấy", một CĐV bình luận trên trang Sina. Tuy nhiên cũng trong bài đăng này, có nhiều người lại cho rằng kể cả có rơi vào bảng đấu của U23 Việt Nam, U23 Trung Quốc cũng khó mà vượt qua được.

Hiddink

Hiddink bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải.

Một CĐV khác đáp lại: "U23 Việt Nam rõ ràng không kém hơn U23 Triều Tiên và U23 Jordan. Bảng này, U23 Việt Nam và U23 UAE là những đội cửa trên".

Bài viết chính trên trang Sina có đoạn viết: "Giấc mơ OIympic hỏng ngay từ trước khi bước vào giải đấu rồi. Với sự thay đổi HLV trưởng, cơ hội của U23 Trung Quốc không khả quan. Thật đáng tiếc khi có kết quả bốc thăm như vậy. Cơ hội vượt qua vòng loại là rất nhỏ".

Các tin tức về kết quả bốc thăm U23 châu Á 2020 trên trang Sohu cũng ngập tràn các bình luận bi quan, mỉa mai. Một độc giả ở Tây An viết: "Dự đoán U23 Trung Quốc đá 3 trận toàn thua, không ghi bàn nào và hiệu số là -8". 

U22 VN1

U22 Trung Quốc (áo cam) bất lực trước U22 Việt Nam.

Một tài khoản người dùng ghi địa chỉ ở Thành Đô nhận xét: "Bảng nào chẳng là bảng tử thần. Tập trung vào du lịch ngắm cảnh thôi. Nói thật thì 15 đội tuyển còn lại đều muốn chung bảng với U23 Trung Quốc".

Trang Titan24 dẫn lời ký giả Tiểu Noãn của tờ Thanh Niên Bắc Kinh: "U23 Trung Quốc ở bảng tử thần. Nhìn kết quả này, tôi chỉ muốn thở dài".

Đội tuyển U23 Trung Quốc (hiện tại là U22 Trung Quốc) phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích sau trận thua U22 Việt Nam. Dư luận Trung Quốc vốn đã bi quan về đội nhà từ thời điểm đó và càng thêm chán nản khi nhìn vào kết quả bốc thăm vòng bảng U23 châu Á 2020. 

Hạ Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !