• Zalo

Tổng thống Venezuela muốn điều quân ra biên giới Colombia để chống lại Mỹ

Thế giới Thứ Bảy, 16/02/2019 11:50:00 +07:00

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chỉ thị quân đội lên kế hoạch triển khai các lực lượng đến biên giới với Colombia để chống lại “sự khiêu khích” mà ông cho rằng Mỹ đứng đằng sau.

"Củng cố biên giới với Colombia là cần thiết để làm cho nó an toàn và hòa bình”, ông Maduro nói, nói thêm rằng việc triển khai quân đội vĩnh viễn sẽ đảm bảo biên giới không thể bị phá hủy.

"Chúng ta phải triển khai tốt để bảo vệ vùng đất của mình, để ngăn chặn mọi hành động khiêu khích, cả những gì đã dự đoán và những gì chúng ta chưa biết.” – ông nói.

venezuela-militaria

 Quân đội Venezuela. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Venezuela ngày 15/2 nói Tổng thống Colombia đang có kế hoạch chống lại Venezuela do Mỹ hỗ trợ. Ông Maduro cho biết việc triển khai quân đội sẽ có hiệu quả ngay lập tức với những mối đe dọa từ Colombia.

Tổng thống Colombia Ivan Duque vừa quay về từ chuyến đi đến Washington. Tại đây ông thảo luận về khủng hoảng chính trị ở Venezuela, theo RT, cam kết ủng hộ ông Juan Guaido và muốn ông Maduro bị tước bỏ quyền lực.

“Chúng ta cần phải hỗ trợ Guaido mạnh mẽ hơn nữa để lãnh đạo Venezuela”, ông Duque nói trong cuộc họp hôm 13/2, khi ông Trump nhắc lại rằng ông đang cân nhắc về tất cả các lựa chọn của mình ở Venezuela.

Maduro đã cáo buộc phe đối lập mời gọi một cuộc xâm lược, chiếm đóng và chiến tranh từ Mỹ. “Chưa bao giờ trong lịch sử điều này xảy ra”, ông nói.

Theo RT, Washington đã công khai kích động quân đội lật đổ Maduro sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng với các đồng minh của Mỹ trong khu vực và ở châu Âu, công nhận lãnh đạo đối lập Guaido là đại diện hợp pháp của người dân Venezuela. Tuần trước, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton nói rằng Mỹ sẽ miễn biện pháp trừng phạt cho những sĩ quan đào tẩu và đứng về phía Guaido.

Video: Quân đội Venezuela ngăn hàng cứu trợ từ Columbia

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều