Tổng thống Ukraine đạt 'nhận thức chung' với Nga

Thế giớiThứ Ba, 10/06/2014 07:50:00 +07:00

Ukraine tuyên bố đã đạt được “nhận thức chung” với Matxcơva về đề xuất nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực ở miền Đông nước này.

Theo Reuters, ngày 9/6, Ukraine tuyên bố đã đạt được “nhận thức chung” với Matxcơva về các phần của một kế hoạch do Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đề xuất nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực tại khu vực miền Đông.

Bộ Ngoại giao Ukraine cho hay: “Theo kết quả làm việc, các bên đã đạt được nhận thức chung về các giai đoạn then chốt của việc triển khai kế hoạch và về danh sách các ưu tiên, vốn sẽ góp phần giảm leo thang căng thẳng ở khu vực Donetsk và Lugansk của Ukraine.”
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko 

Hiện phía Matxcơva chưa đưa ra lời bình luận nào và ông Poroshenko cũng mới công bố rất ít chi tiết về kế hoạch của mình.
Trong diễn biến khác, tuyên bố của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết trong 3 tháng qua, hơn 10.000 người Ukraine đã phải rời bỏ nhà cửa vì giao tranh ở miền Đông nước này.

Theo tin trên, người dân đã phải rời bỏ khu vực Donetsk và Lugansk phía Đông Ukraine để chạy trốn chiến sự. Theo UNHCR ở Ukraine, ông Oldrih Andrysek, nếu tình hình ở phía Đông Ukraine không được cải thiện, số lượng người di tản có thể lên tới hàng chục nghìn.

Vietnam+
Bình luận
vtc.vn