Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Trump tuyên bố quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi Syria

Thế giới Thứ Hai, 14/01/2019 07:52:00 +07:00

Tổng thống Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi Syria, nhưng cuộc chiến chống IS vẫn chưa kết thúc.

“Bắt đầu quá trình dài rút quân khỏi Syria trong khi tiếp tục tấn công mạnh mẽ phần còn lại của lãnh thổ IS từ nhiều hướng” – Tổng thống Mỹ viết trên Twitter ngày 13/1.

donald-trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty) 

Ông nói thêm: “Nga, Iran và Syria là những bên đã hưởng lợi nhiều nhất từ chính sách phá hủy IS dài hạn của Mỹ ở Syria. Chúng ta cũng được lợi nhưng giờ đã là lúc đưa quân đội về nhà. Ngừng những cuộc chiến không có điểm dừng!”

Ngày 19/12/2018, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo Mỹ đã bắt đầu rút quân khỏi Syria. Tổng thống Trump nói trên Twitter rằng Mỹ đã đánh bại các lực lượng của IS ở Syria – lý do duy nhất quân đội Mỹ hiện diện ở đây. Các quan chức Mỹ sau đó xác nhận mục tiêu rút quân đội Mỹ khỏi Syria trong vòng 60-100 ngày sau.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Dana White xác nhận Mỹ đang rút quân khỏi Syria, nói thêm rằng quân đội Mỹ đang chuyển sang giai đoạn mới của chiến dịch chống lại IS. “Liên quân đã giải phóng các lãnh thổ bị IS chiếm đóng (ở Syria), nhưng chiến dịch chống IS chưa kết thúc. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình đưa binh sỹ Mỹ từ Syria về nhà và chuyển sang giai đoạn chiến dịch tiếp theo” – bà nói.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin