Tổng thống Trump tuyên bố con gái ông là người phù hợp nhất cho vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ

Thế giớiThứ Tư, 10/10/2018 07:11:00 +07:00

Không lâu sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tuyên bố từ chức, Tổng thống Trump khẳng định không ai trên thế giới có đủ điều kiện trở thành người thay thế vị trí này như con gái ông Ivanka Trump.

Nói về Ivanka Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng, nhà lãnh đạo Mỹ mô tả con gái của mình như một "thùng thuốc nổ". 

Tổng thống Trump nói rằng ông đã nghe tới thông tin con gái đang được cất nhắc cho vị trí này, nhưng khẳng định nếu Ivanka được chọn, ông sẽ bị cáo buộc sa vào chủ nghĩa gia đình trị. 

84150e-20170427-ivanka-trump

 Tổng thống Trump tin rằng không ai trên thế giới hội đủ điều kiện để thay thế Đại sứ Mỹ tại LHQ như Ivanka Trump. (Ảnh: Getty Images/Clemens Bilan, Pool)

Mặc dù vậy, ông vẫn tỏ ra hết sức hào hứng khi đề cập tới giả thiết này. 

"Tôi đã nghe mọi người nói về việc Ivanka sẽ làm tốt tới mức nào", ông Trump nói và ông tin rằng "không ai trên thế giới hội đủ điều kiện thay thế Đại sứ Mỹ tại LHQ vừa từ chức như Ivanka Trump". 

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới đây, Tổng thống Trump cho biết ông đang xem xét lựa chọn cựu cố vấn Nhà Trắng Dina Powell trở thành người kế nhiệm bà Haley, bác bỏ đồn đoán cho rằng ông sẽ đề cử con gái vào vị trí này. 

Hôm 9/10, Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley bất ngờ tuyên bố từ chức và rời khỏi vị trí vào cuối năm 2018. Tổng thống Trump sau đó cho biết bà Nikki đã nói với ông rằng muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình vào khoảng 6 tháng trước đó, đồng thời tiết lộ cái tên thay thế bà sẽ dược công bố trong 2 đến 3 tuần tới. Tổng thống Trump cũng cho biết bà Haley sẽ hỗ trợ ông trong quá trình tìm ra người thay thế bà. 

Về phần mình, cựu đại sứ Mỹ tại LHQ khẳng định quãng thời gian trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc là "vinh dự cả đời". Tuy nhiên, bà không tiết lộ kế hoạch tiếp theo cũng như nêu rõ lý do từ chức mà chỉ nói rằng điều quan trọng là "nhận ra thời điểm cần đứng sang một bên" sau khi hoàn thành các nhiệm vụ đầy thử thách tại vị trí Đại sứ tại LHQ. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !