Tổng thống Trump từng xem xét đề cử con gái làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

(VTC News) - Tổng thống Trump cho biết từng cân nhắc việc đề cử con gái Ivanka Trump làm chủ tịch Ngân hàng Thế giới bởi vì Ivanka "rất giỏi với những con số".

Trong cuộc phỏng vấn với The Atlantic được công bố hôm 12/4, tổng thống đã nói về con gái lớn của ông và những vai trò khác nhau mà cô có thể rất phù hợp trong chính quyền Trump.

Tong thong Trump tung xem xet de cu con gai lam Chu tich Ngan hang The gioi hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka Trump. (Ảnh: Getty)

Theo lời ông Donald Trump, người nói rằng tất cả những đứa con của ông đều "rất, rất tốt", thì Ivanka là một người rất đặc biệt. "Tôi thậm chí còn nghĩ về Ivanka cho Ngân hàng thế giới. Ivanka sẽ rất tuyệt với điều đó vì con bé rất giỏi với những con số", ông Trump nói.

Nói về những phẩm chất đáng ngưỡng mộ của Ivanka, bao gồm sự "bình tĩnh tuyệt vời" và "sự hiện diện xuất chúng", Tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng cô con gái 37 tuổi của ông sẽ là một người tuyệt vời tại Liên Hợp Quốc - nhưng ông đã không đề cử cô thay thế bà Nikki Haley với tư cách là đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc vì lo mọi người sẽ cho rằng đó là chủ nghĩa gia đình trị.

Thay vào đó, Tổng thống đã đề cử cấp dưới của Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế, David Malpass cho vị trí Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Ivanka hiện đang đóng vai trò tích cực trong Nhà Trắng với tư cách là cố vấn cao cấp cho cha cô, không được trả lương cho công việc của mình, và, mặc dù có những ý kiến từ ông Trump, cô trước đây đã nói rằng sẽ cố gắng tránh xa chính trị.

"Tôi cố gắng tránh xa chính trị. Bản năng chính trị của (Tổng thống) rất phi thường", cô trả lời Fox & Friends vào tháng 6 năm 2017.

Tuy nhiên, nếu cô ra tranh cử Tổng thống, ông Trump nghĩ rằng Ivanka sẽ thắng. "Tôi nghĩ con bé rất khó đánh bại", ông Trump nói với The Atlantic.

Con gái ông Trump có thể trở thành Chủ tịch Ngân hàng thế giới: Nhà Trắng lên tiếng

Con gái ông Trump có thể trở thành Chủ tịch Ngân hàng thế giới: Nhà Trắng lên tiếng

Nhà Trắng ngày 14/1 cho biết Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump đang tham gia lựa chọn đề cử ứng viên Mỹ cho vị trí lãnh đạo Ngân hàng Thế giới nhưng không ứng cử cho vị trí này.
'Làm con gái ông Trump là công việc khắc nghiệt nhất thế giới'

'Làm con gái ông Trump là công việc khắc nghiệt nhất thế giới'

Sinh ra trong một gia đình tỷ phú ở Mỹ và là con gái của Tổng thống Trump nhưng Ivanka Trump cho biết, việc làm con gái ông Trump không hề dễ dàng như hình dung của nhiều người.

 (Nguồn: Independent)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU