Tổng thống Trump sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un vào tháng 5

(VTC News) - Quan chức Hàn Quốc nói lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể gặp nhau vào tháng 5 tới sau khi các đặc phái viên Hàn Quốc tóm tắt tình hình gặp Triều Tiên cho phía Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong và giám đốc tình báo Suh Hoon trước đó bay đến Washington để giải thích quan điểm của Triều Tiên về vấn đề đối thoại với Mỹ trong tương lai, bên cạnh đó là việc Bình Nhưỡng sẽ hoãn thử nghiệm hạt nhân nếu an ninh của chính quyền Triều Tiên được đảm bảo.

Tong thong Trump se gap Chu tich Kim Jong-un vao thang 5 hinh anh 1

 Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói dù đối thoại về đối thoại là khả thi với Bình Nhưỡng nhưng đàm phán giải trừ hạt nhân vẫn còn cả chặng đường dài phải đi.

Tại Nhà Trắng, ngày càng có nhiều sự công nhận rằng lời đề nghị đối thoại của Triều Tiên và mong muốn của Hàn Quốc đã đặt Mỹ dưới áp lực phải đối thoại với Triều Tiên và trừ khi Triều Tiên ngừng các hoạt động hung hăng như phóng tên lửa, nếu không Washington ít có khả năng chấp nhận đề nghị.

Phái đoàn quan chức Hàn Quốc – những người gặp lãnh đạo Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng – gặp một nhóm lớn các quan chức của chính quyền Mỹ, bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, Giám đốc tình báo quốc gia Daniel Coats và các quan chức Bộ Tài chính Mỹ.

Video: VĐV Triều Tiên bị tố chơi xấu đối thủ

>>> Đọc thêm: Vừa thăm Triều Tiên, phái đoàn Hàn Quốc sang Mỹ chuyển tin tối mật

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.