Tổng thống Trump sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un vào tháng 5

Thế giớiThứ Sáu, 09/03/2018 07:38:00 +07:00

Quan chức Hàn Quốc nói lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể gặp nhau vào tháng 5 tới sau khi các đặc phái viên Hàn Quốc tóm tắt tình hình gặp Triều Tiên cho phía Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong và giám đốc tình báo Suh Hoon trước đó bay đến Washington để giải thích quan điểm của Triều Tiên về vấn đề đối thoại với Mỹ trong tương lai, bên cạnh đó là việc Bình Nhưỡng sẽ hoãn thử nghiệm hạt nhân nếu an ninh của chính quyền Triều Tiên được đảm bảo.

trump-1

 Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói dù đối thoại về đối thoại là khả thi với Bình Nhưỡng nhưng đàm phán giải trừ hạt nhân vẫn còn cả chặng đường dài phải đi.

Tại Nhà Trắng, ngày càng có nhiều sự công nhận rằng lời đề nghị đối thoại của Triều Tiên và mong muốn của Hàn Quốc đã đặt Mỹ dưới áp lực phải đối thoại với Triều Tiên và trừ khi Triều Tiên ngừng các hoạt động hung hăng như phóng tên lửa, nếu không Washington ít có khả năng chấp nhận đề nghị.

Phái đoàn quan chức Hàn Quốc – những người gặp lãnh đạo Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng – gặp một nhóm lớn các quan chức của chính quyền Mỹ, bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, Giám đốc tình báo quốc gia Daniel Coats và các quan chức Bộ Tài chính Mỹ.

Video: VĐV Triều Tiên bị tố chơi xấu đối thủ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !