Tổng thống Trump sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 11/4, trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ ông đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tong thong Trump san sang cho Hoi nghi thuong dinh My-Trieu lan 3 hinh anh 1

 Ông Trump và ông Kim tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ở Hà Nội. (Ảnh: Reuters)

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận khả năng Tổng thống Moon sẽ sớm có cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều để thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên về phi hạt nhân hóa. Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã hai lần gặp nhau, xây dựng thiện chí nhưng chưa nhất trí về một thỏa thuận bãi bỏ lệnh cấm vận để đổi lấy việc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có sẵn sàng nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên hay không, Tổng thống Donald Trump nói, ông và Tổng thống Hàn Quốc thảo luận một số vấn đề nhân đạo và khả năng Hàn Quốc giúp đỡ lương thực cho Triều Tiên. Về phần mình, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố, ông nhất trí với Tổng thống Trump về mục tiêu cuối cùng là hoàn toàn phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh cánh cửa luôn để ngỏ cho đối thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết hiện vẫn chưa có quyết định về thời điểm, địa điểm cho cuộc gặp liên Triều tiếp theo.

Triều Tiên chỉ đích danh những người cản trở Mỹ-Triều đạt được thỏa thuận chung

Triều Tiên chỉ đích danh những người cản trở Mỹ-Triều đạt được thỏa thuận chung

Quan chức Triều Tiên cho biết các cố vấn thân cận của Tổng thống Donald Trump đã ngăn cản nhà lãnh đạo Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.
 
Hé lộ văn bản mật Tổng thống Trump trao tay Chủ tịch Kim tại Hà Nội

Hé lộ văn bản mật Tổng thống Trump trao tay Chủ tịch Kim tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ trao tay Chủ tịch Triều Tiên một văn bản khi hai nhà lãnh đạo đàm phán tại khách sạn Metropole ở Hà Nội hôm 28/2.

 (Nguồn: Reuters)

Trần Nga/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU