Tổng thống Trump: Nút hạt nhân của tôi to hơn của Triều Tiên

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải đoạn tweet đáp trả tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuyên bố rằng Mỹ có nhiều vũ khí hạt nhân mạnh hơn Triều Tiên.

Đoạn tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump có nội dung như sau: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng Nút hạt nhân luôn luôn có trên bàn của ông ta” và ai đó đến từ Triều Tiên “vui lòng thông báo lại với ông ta rằng tôi cũng có nút hạt nhân, nhưng to hơn và mạnh hơn nút hạt nhân của ông ấy và nút hạt nhân của tôi làm việc”.

Đoạn tweet này được cho là lời đáp trả thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông Kim Jong-un tuyên bố toàn bộ nước Mỹ nằm dưới tầm bắn của vũ khí hạt nhân do Triều Tiên tự phát triển.

Tong thong Trump: Nut hat nhan cua toi to hon cua Trieu Tien hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, cũng trong thông điệp năm mới này, ông Kim Jong-un khẳng định “Đây là sự thật, không phải là sự đe dọa. Những vũ khí này sẽ chỉ được dùng trong trường hợp an ninh của chúng tôi bị đe dọa”.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn bày tỏ hy vọng sẽ hâm nóng lại mối quan hệ liên Triều và bày tỏ ý định đàm phán liên Triều về Thế vận hội Mùa đông 2018 sắp tới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định rằng những biện pháp cấm vận và các áp lực khác bắt đầu có tác động đến Triều Tiên.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

>>> Đọc thêm: Hai nước bị ông Trump công kích dữ dội ngay đầu năm 2018 trên Twitter

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU