Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng thống Trump nói gì về khả năng chiến tranh với Triều Tiên?

(VTC News) - Ông Trump tuyên bố có thể áp dụng giải pháp tồi tệ với Triều Tiên và khi được hỏi liệu giải pháp tồi tệ đó có phải là chiến tranh không, Tổng thống Mỹ nói "tôi nghĩ bạn biết câu trả lời".

Trả lời phóng viên ngày 11/8 tại Bedminster, New Jersey, Tổng thống Mỹ nói có thể có giải pháp tồi tệ về vấn đề Triều Tiên và “tôi nghĩ bạn biết câu trả lời” khi được hỏi liệu Mỹ đó có phải là chiến tranh hay không.

Ông Trump, bên cạnh là Ngoại trưởng Rex Tillerson và đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết Mỹ rất thống nhất về khủng hoảng Triều Tiên, dù các thành viên chính phủ đã cố gắng làm nhẹ đi những phát biểu của ông Trump.

Trước đó, ông Tillerson cũng nói người Mỹ có thể yên tân, còn bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis thì cho biết Mỹ đang theo đuổi các giải pháp ngoại giao.

Tong thong Trump noi gi ve kha nang chien tranh voi Trieu Tien? hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: NBC)

"Tôi nghĩ chúng tôi rất thống nhất và đã đúng ngay từ đầu. Đây là điều cần phải chấm dứt. Tất cả chúng tôi đều thực sự cảm thấy điều đó", ông Trump nói.

Trước đó, ông Tillerson cũng cho rằng để giải quyết vấn đề Triều Tiên cần một thông điệp phối hợp và tổng thống nói ông thích một giải pháp ngoại giao hơn.

Tuy nhiên, với những phát ngôn mới của Tổng thống Trump có lẽ điều đó sẽ khó đạt được. Thậm chí sau khi bị chỉ trích vì đe dọa Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “lửa và cơn giận” chưa từng có, ông Trump còn củng cố phát ngôn của mình khi nói rằng những biện pháp đó chưa đủ cứng rắn.

Vào ngày 11/8, ông Trump nói Triều Tiên sẽ gặp rắc rối lớn nếu nhắm đến Guam và lãnh đạo Triều Tiên sẽ nhanh chóng hối hận khi điều đó xảy ra. Trước đó ông phủ nhận những chỉ trích cho rằng ông đang làm gia tăng căng thẳng với Triều Tiên.

Trong một tuyên bố ngày 8/8, Triều Tiên thông báo đang có kế hoạch phóng tên lửa qua các hòn đảo Nhật Bản và rơi xuống cách đảo Guam 30-40km. Truyền hình trung ương Triều Tiên cho rằng đó có thể là một cảnh cáo đối với Mỹ.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump: Các biện pháp quân sự với Triều Tiên đã 'khóa và lên nòng'

Phương Anh (Nguồn: CBS)
Bình luận