Tổng thống Trump nói gì sau khi phát ngôn viên Nhà Trắng bị đuổi khỏi nhà hàng vì mình?

(VTC News) - Tổng thống Trump hôm 25/6 có phát ngôn công kích dữ dội nhà hàng ở bang Virginia từng buộc phát ngôn viên Nhà Trắng rời đi khi đang dùng bữa vì lý do bất bình với chính sách của ông.

"Nhà hàng Red Hen nên tập trung nhiều hơn vào việc dọn dẹp mái che, cửa ra vào và cửa sổ bẩn thỉu của họ (thứ đang cần được sơn lại) thay vì từ chối phục vụ một người tốt như Sarah Huckabee Sanders. Tôi luôn có một quy tắc, nếu một cửa hàng bẩn ở bên ngoài, nó sẽ bẩn ở bên trong", Tổng thống Trump viết trên trang Twitter cá nhân. 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders hôm 23/6 khiến dư luận nước Mỹ dậy sóng khi chia sẻ câu chuyện bị yêu cầu rời khỏi một nhà hàng ở Virginia khi tới dùng bữa tại đây. 

Tong thong Trump noi gi sau khi phat ngon vien Nha Trang bi duoi khoi nha hang vi minh? hinh anh 1

  Nhà hàng Red Hen ở Lexington, Virginia nơi đuổi phát ngôn viên Nhà Trắng khi bà tới dùng bữa (Ảnh: Washignton Post)

"Tôi bị chủ nhà hàng Red Hen ở Lexington, Virginia yêu cầu rời khỏi cửa hàng vì tôi làm việc cho Tổng tống Trump và tôi đã lịch sự rời đi. Hành động này cho thấy nhiều điều về bà ấy hơn là tôi. Tôi luôn cố hết sức đối xử tốt với mọi người, kể cả những người mà tôi không đồng tình với sự tôn trọng và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy", bà Sanders cho hay. 

Giải thích về hành động của mình, chủ cửa hàng, bà Stephanie Wilkinson nói rằng bà đã yêu cầu người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders rời khỏi nhà hàng vì bà có cùng quan điểm với các nhân viên - những người bất bình với chính sách của ông Trump. 

"Tôi không muốn đối đầu. Phần lớn thị trấn của tôi đều phản đối ông Trump trong khi bà Sanders lại đứng ra bảo vệ các ý kiến và hành động gây tranh cãi của ông ấy", bà Stephanie cho hay và khẳng định sẽ làm điều tương tự một lần nữa. 

Phát ngôn viên Nhà Trắng cũng đã đưa ra những tuyên bố chính thức sau sự cố ngay ở phần đầu cuộc họp báo hôm 25/6: "Tranh luận lành mạnh và triết lý chính trị là quan trọng, nhưng buộc một ai đó ủng hộ Tổng thống Trump phải tránh xa công chúng là điều không thể chấp nhận", bà cho hay. 

Một quan chức Nhà Trắng cho biết chính Tổng thống Trump đã yêu cầu bà Sanders phải nhấn mạnh quan điểm về vụ việc cuối tuần qua trong cuộc họp báo ngày 25/6. 

Video: Hành động lạ của Tổng thống Trump trước tướng Triều Tiên 

>>> Đọc thêm: Người đứng sau chính sách nhập cư gây tranh cãi của Tổng thống Trump

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU