Tổng thống Trump nói gì sau khi cựu luật sư riêng muốn ra làm chứng chống lại ông?

Thế giớiThứ Bảy, 28/07/2018 08:03:00 +07:00

Cựu luật sư lâu năm của Tổng thống Trump ông Michael Cohen cho biết dù không có video hay ghi âm nhưng ông sẵn sàng ra làm chứng, chứng minh ông Trump biết rõ về cuộc gặp giữa con trai ông và nhóm người Nga trong chiến dịch bầu cử năm 2016.

“Tôi không biết về cuộc gặp của con trai tôi Donald Trump Jr.” – ông Trump viết trên Twitter sau khi một bài báo của CNN dẫn lời cựu luật sư lâu năm của ông Michael Cohen nói rằng Tổng thống Mỹ đã biết trước về cuộc gặp.

download

 Tổng thống Trump và con trai Donald Trump Jr. (Ảnh: Getty)

Ngày 27/7 CNN đưa tin, ông Cohen khẳng định Tổng thống Trump biết rõ về cuộc gặp giữa con trai ông và một nhóm nhân viên chiến dịch khác tại Tháp Trump với một nhóm người Nga được cho là đã cung cấp thông tin bất lợi về ứng cử viên đối thủ Hillary Clinton vào năm 2016. 

Ông Cohen khẳng định ông đã có mặt cùng nhiều người khác khi Tổng thống Trump được con trai thông báo về lời đề nghị hẹn gặp từ người Nga và chính ông đã thông qua đề nghị này. 

Cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump không có bằng chứng xác thực như băng ghi âm khi đề cập tới điều này, nhưng ông khẳng định sẵn sàng chứng thực tuyên bố của mình trước công tố viên Robert Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ. 

Michael Cohen hiện nay đang bị các công tố viên liên bang tại New York điều tra về nghi vấn gian lận ngân hàng và thuế, cũng như khả năng vi phạm luật tranh cử liên quan đến 130.000 USD trả cho Stormy Daniels để mua sự im lặng của cô về mối quan hệ với ông Trump, theo Reuters.

Ông Cohen vẫn chưa bị cáo buộc với tội danh nào. Trong khi đó tổng thống Trump nói Cohen có thể làm liên lụy tới ông vì muốn thoát khỏi những cáo buộc liên quan đến công việc kinh doanh của mình.

Việc một người từng bảo vệ Tổng thống Mỹ đứng ra chỉ trích ông cho thấy sự căng thẳng của cuộc điều tra liên bang đang diễn ra tại New York và Washington. Ông Trump cho biết cảm thấy khó tin trước việc Cohen ghi âm cuộc hội thoại giữa hai người và luật sư riêng hiện tại của ông Trump gọi Cohen là "kẻ dối trá" sau thông tin của CNN.

Theo Reuters, con trai lớn nhất của ông Trump, Donald Trump Jr, cùng với con rể là Jared Kushner, thành viên chiến dịch cấp cao Paul Manafort tham gia cuộc gặp ngày 9/6/2016 với Nataliya Veselnitskaya, một luật sư Nga và người cung cấp thông tin cho điện Kremlin. Ông Trump Jr. nói với các điều tra viên rằng ông không nói với cha mình về cuộc gặp này. 

Video: Điện trong Nhà Trắng phụt tắt khi ông Trump nói về tình báo Mỹ

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn