Tổng thống Trump: Con trai Osama bin Laden bị giết

(VTC News) - Tuyên bố của Nhà Trắng cho rằng cái chết của thành viên al Qaeda nổi tiếng phá hủy nhóm "lãnh đạo quan trọng" của tổ chức này.

Con trai của Osama bin Laden bị giết trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ, Tổng thống Donald Trump xác nhận.

Một tuyên bố từ Nhà Trắng cho biết: "Hamza bin Laden, thành viên cấp cao của al Qaeda và là con trai của Osama bin Laden, bị giết trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở khu vực Afghanistan / Pakistan."

Tong thong Trump: Con trai Osama bin Laden bi giet hinh anh 1

 

"Mất Hamza bin Ladin không chỉ làm mất đi khả năng lãnh đạo quan trọng của Al Qaeda và sự kết nối mang tính biểu tượng với cha anh ta, mà còn làm suy yếu các hoạt động quan trọng của nhóm này", tuyên bố viết. "Hamza bin Laden chịu trách nhiệm lập kế hoạch và đối phó với các nhóm khủng bố khác nhau", tuyên bố nêu.

Nhân vật cấp cao của al Qaeda trước đó được đồn đoán bị giết vào tháng 8.

Thời báo New York cho biết, họ nói chuyện với hai quan chức xác nhận cái chết của con trai Bin Laden "nhưng không rõ bằng cách nào". Khi được hỏi về thông tin này vào thời điểm đó, Tổng thống Trump từ chối bình luận.

Hamza được cho là khoảng 30 tuổi và là người thứ 15 trong số 56 người con của Osama bin Laden. Cựu lãnh đạo al Qaeda Osama bin Laden bị giết trong một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ vào năm 2011.

Hamza trở thành một nhân vật ngày càng nổi bật trong tổ chức và Bộ Ngoại giao Mỹ nói Hamza "đe dọa tấn công chống lại Mỹ và các đồng minh". Con trai Osama phát hành băng và tin nhắn video kêu gọi các cuộc tấn công "gây sát thương cho kẻ thù nhiều hơn".

Đầu năm nay, Mỹ treo thưởng 1 triệu USD cho ai cung cấp thông tin xác định tung tích thành viên al Qaeda này.

Theo Sky News, tin tức về cái chết của Hamza "đánh dấu sự kết thúc của triều đại bin Laden", vì đây là con trai cuối cùng của Osama có thể nắm quyền lãnh đạo tổ chức khủng bố. Nhóm này hiện đang được lãnh đạo bởi Ayman al Zawahiri, đã khá im ắng trong những năm gần đây khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS trở nên nổi tiếng.

Bất ngờ với danh tính con dâu của trùm khủng bố Osama bin Laden

Bất ngờ với danh tính con dâu của trùm khủng bố Osama bin Laden

Gia đình của Osama bin Laden trong cuộc phỏng vấn mới đây với The Guardian xác nhận con trai trùm khủng bố, Hamza bin Laden đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta, một trong những kẻ cầm đầu...
Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai Osama bin Laden

Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai Osama bin Laden

Hamza bin Laden đang nổi lên với vai trò là thủ lĩnh của nhóm khủng bố al-Qaeda.

 (Nguồn: Sky News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU