Tổng thống Trump có thể gây sốc cho các đồng minh tại hội nghị thượng đỉnh Helsinki

(VTC News) - Đại biểu Quốc hội Âu châu Jaromir Koglicek cho rằng Tổng thống Trump có thể sẽ có những bước đi bất ngờ, gây sốc cho cả chính quyền và các đồng minh châu Âu trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga, Vladimir Putin ở Helsinki vào ngày 16/7 tới.

"Xuất phát từ hành vi của ông Trump, tôi cho rằng ông ấy sẽ có một số bước đi bất ngờ khi gặp Putin tại Helsinki, điều này sẽ gây sốc cho chính phủ của ông ấy và các đồng minh châu Âu. Theo tôi, lãnh đạo Mỹ luôn nắm trong tay một con át chủ bài", ông Koglicek nói.

Tong thong Trump co the gay soc cho cac dong minh tai hoi nghi thuong dinh Helsinki hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP) 

Tổng thống Trump đang có chuyến công du dài ngày tới châu Âu giữa những tranh cãi sục sôi xung quanh vấn đề thương mại và chi phí quân sự với các đồng minh châu Âu và sự hoài nghi về việc ông sẽ đối thoại thế nào với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngay trong ngày thứ 2 của chuyến công du, ông đã khiến giới quan sát không khỏi ngỡ ngàng khi chỉ trích Đức phụ thuộc hoàn toàn vào Nga và lên án Berlin chưa hoàn thành cam kết đóng góp 2% GDP cho chi tiêu quốc phòng.

Không lâu sau đó, ông tiếp tục khiến các đồng minh NATO choáng váng khi đề nghị các quốc gia này phải tăng mức chi tiêu quốc phòng lên 4% GDP thay vì 2% như trước đây.

>>> Đọc thêm: Ông Trump muốn làm điều chưa Tổng thống Mỹ nào làm trong 55 năm qua

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU