Tổng thống Trump chưa từng đọc báo cáo điều tra cáo buộc ông thông đồng với Nga

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa từng đọc báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ông cho biết hôm 6/4 trên Twitter.

"Tôi chưa đọc báo cáo của Mueller. Tôi chỉ biết kết luận và quan trọng nhất là không có sự thông đồng", ông Trump viết trên Twitter.

Tong thong Trump chua tung doc bao cao dieu tra cao buoc ong thong dong voi Nga hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox News)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết ông có kế hoạch công khai bản sao báo cáo điều tra gần 400 trang về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ vào giữa tháng 4 tới.

Ngày 22/3, Mueller ông đã hoàn thành cuộc điều tra kéo dài 22 tháng và Bộ trưởng William Barr đã gửi một bức thư dài 4 trang cho Quốc hội hai ngày sau, phác thảo những phát hiện chính trong báo cáo.

Theo ông Barr, cuộc điều tra đã không xác định rằng các thành viên chiến dịch bầu cử của ông Trump đã âm mưu với Nga, nhưng cũng không hóa giải nghi ngờ cho tổng thống về việc cản trở công lý. Bộ trưởng Barr cho biết ông đã kết luận không có đủ bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump cản trở quá trình điều tra của công tố viên đặc biệt.

Nhưng các báo cáo mới nhất của Hạ viện cho biết các thành viên của nhóm công tố viên Robert Mueller không hài lòng với cách Bộ trưởng Barr đưa ra kết luận và công bố kết quả điều tra bởi vị trí bộ trưởng của ông được Tổng thống Trump bổ nhiệm. 

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với Fox và những người bạn Cuối tuần về những lời kêu gọi công bố toàn bộ báo cáo bí mật, ông Trump nói: Điều đó thực sự tùy thuộc vào Bộ trưởng Tư pháp, bất cứ điều gì ông ta muốn làm.

Trong một dòng tweet khác, Tổng thống Trump gọi báo cáo điều tra kéo dài 22 tháng là một sự lãng phí thời gian. 

Chính phủ Nga hoan nghênh kết luận điều tra của công tố viên Robert Mueller và yêu cầu những phóng viên, cơ quan truyền thông Mỹ từng đưa tin vu khống Matxcơva phải có lời xin lỗi chân thành. 

Video: Cử chỉ ông Putin dành cho ông Trump gây chú ý

Cáo buộc Matxcơva thông đồng với ông Trump bất thành, Mỹ có nguy cơ bị Nga điều tra ngược

Cáo buộc Matxcơva thông đồng với ông Trump bất thành, Mỹ có nguy cơ bị Nga điều tra ngược

Sau khi cuộc điều tra về mối liên hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nga kết thúc, Quốc hội Nga dự định điều tra ngược lại sự can thiệp của Mỹ.
 
Nga yêu cầu truyền thông Mỹ từng đưa tin vu khống phải chân thành xin lỗi

Nga yêu cầu truyền thông Mỹ từng đưa tin vu khống phải chân thành xin lỗi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu những kênh truyền thông Mỹ từng đưa tin "vu khống" mối quan hệ ngầm giữa ông Trump và Matxcơva phải có lời xin lỗi.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU