Tổng thống Trump chơi golf, kí tặng mũ với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe

Thế giớiChủ Nhật, 05/11/2017 15:36:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đánh dấu cuộc gặp tại Nhật Bản với trận đấu golf trong ngày đầu tiên ông Trump bắt đầu chuyến thăm châu Á.

Theo ABC News, không lâu sau khi đặt chân đến Nhật Bản, ông Trump gặp ông Abe tại câu lạc bộ Golf Kasumigaseki tại Tokyo – nơi dự định tổ chức giải Olympic Golf năm 2020.

Hai lãnh đạo đã kí tên lên mũ có dòng chữ Make Alliance Even Greater - Làm liên minh thêm vĩ đại hơn, tương tự slogan của ông Trump khi tranh cử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump 71 tuổi, Thủ tướng Nhật Abe 63 tuổi cùng tham gia chơi golf với vận động viên chuyên nghiệp Hideki Matsuyama 25 tuổi.

Ông Trump đăng trên Twitter: “Đang chơi golf cùng Thủ tướng Abe và Hideki Matsuyama, hai người tuyệt vời!” Ông cũng khen ngợi vận động viên Matsuyama là vận động viên giỏi nhất lịch sử Nhật Bản.

trump-abe-golf-1

Hai lãnh đạo kí tên giao lưu lên mũ. (Ảnh: AP)

Ông Trump và ông Abe lần đầu chia sẻ sở thích golf khi ông Abe tặng ông Trump chiếc gậy đánh golf trị giá 3.000 USD để chúc mừng thắng lợi trong bầu cử Mỹ.

Tháng 2/2017, Tổng thống Mỹ mời Thủ tướng Nhật Bản đến chơi golf tại sân riêng của mình ở Mar-a-Lago, Florida. Khi đó vận động viên Nam Phi Ernie Els đã tham gia cùng họ.

Theo các quan chức chính phủ Nhật, xây dựng lòng tin và mối quan hệ cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo là một trong những mục tiêu chính của cuộc gặp giữa ông Abe và ông Trump. Hai nhà lãnh đạo cũng có bữa ăn trưa riêng tại câu lạc bộ golf.

Video: Ông Trump đánh golf tại Nhật Bản

trump-abe-golf-2

Ông Trump và ông Abe cùng chơi golf để mở đầu chuyến thăm Nhật Bản của ông Trump. (Ảnh: AP)

trump-abe-golf-4-feb 3

Tổng thống Mỹ từng tiếp Thủ tướng Nhật chơi golf tại sân nhà vào tháng 2/2017. (Ảnh: Twitter/Donald J. Trump)

trump-abe-golf-3 3

Vận động viên golf chuyên nghiệp tham gia chơi cùng hai vị lãnh đạo Mỹ - Nhật. (Ảnh: AP)

trump-abe-golf-5 4

Câu lạc bộ golf Kasumigaseki nổi tiếng của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo)

trump-abe-golf-6 6

Khu nhà của câu lạc bộ golf. (ảnh: Kyodo)

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn