Tổng thống Trump bị chỉ trích vì ‘phớt lờ’ nữ hoàng Anh Elizabeth II

Thế giớiThứ Bảy, 14/07/2018 11:00:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cư dân mạng chỉ trích vì có hàng loạt hành vi được coi là "xúc phạm" Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm đến Lâu đài Windsor.

Theo 9news.com.au, Tổng thống Trump và người đứng đầu Hoàng gia Anh đã có cuộc gặp xã giao 47 phút trong đó họ tham dự một nghi thức thao diễn của binh lính Hoàng gia tại lâu đài.

Trong quá trình tương tác, ông Trump đã đi bộ phía trước Nữ hoàng 92 tuổi và dường như chắn đường đi của bà khi không để ý bà sẽ bước đi bên cạnh. Cuộc gặp kéo dài hơn dự kiến 17 phút và Tổng thống Trump có cuộc trò chuyện nhỏ với Nữ hoàng Anh xuyên suốt nghi thức.

Video: Tổng thống Trump bị chỉ trích vì "phớt lờ" Nữ hoàng Anh

Người dùng mạng xã hội nhanh chóng chỉ trích Tổng thống Mỹ vì hành vi họ cho là “thiếu phẩm cách và không có chút tôn trọng nào” của ông. Một người cho rằng Nữ hoàng trông giống như đang chỉ cho ông Trump cách đi còn ông Trump thì lúng túng mãi không đi đúng được.

Trước cuộc gặp của Tổng thống Trump và Nữ hoàng Anh, nhiều người phản đối ông đã cảnh báo cuộc gặp sẽ không diễn ra suôn sẻ. Theo Slate, cuộc gặp với người đứng đầu Hoàng gia Anh được coi là một vinh hạnh cần phải tuân thủ các giao thức đặc biệt, tuy nhiên dường như ông Trump đã không đáp ứng được các chi tiết này.

Sau khi cuộc gặp kết thúc, cư dân mạng Twitter điểm lại những điều được cho là “xúc phạm” mà Tổng thống Mỹ phạm phải: khiến Nữ hoàng phải chờ hơn 10 phút (dù có thể đó không phải là lỗi của ông), bắt tay với Nữ hoàng thay vì cúi chào, quay lưng lại phía Nữ hoàng trong vài giây, để áo khoác mở và thắt cà vạt quá dài.

Theo báo Anh BBC, khách mời cần đúng giờ và xuất hiện trước thành viên Hoàng gia, bên cạnh đó không bao giờ được quay lưng về phía Nữ hoàng. Nhưng BBC cho rằng cử chỉ bắt tay có thể chấp nhận được.

Sau cuộc gặp với Nữ hoàng Anh, Ông Trump quay về London bằng trực thăng để từ đó đến Scotland bằng chuyên cơ Air Force One. Vợ chồng Tổng thống Mỹ dự định dành thời gian cuối tuần riêng tư ở sân golf Glasgow của ông trước khi đến Phần Lan ngày 16/7 gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

trump-elizabeth-ii

Tổng thống Trump bắt tay Nữ hoàng Anh Elizabeth. (Ảnh: People)

trump-elizabeth-ii-1

Một số hình ảnh của cuộc gặp. (Ảnh: PA)

trump-elizabeth-ii-2

Ông Trump cùng Nữ hoàng tham dự nghi thức thao diễn tại lâu đài. (Ảnh: AP)

trump-elizabeth-ii-3

Quốc ca Mỹ được bật lên trong nghi thức. (Ảnh: AP)

trump-elizabeth-ii-4

Ông Trump đến gặp Nữ hoàng Elizabeth II trong một "chuyến thăm xã hội" và các lãnh đạo đã uống trà khoảng 30 phút. (Ảnh: AP)

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn