Tổng thống Trump bị bêu riếu tại Emmy

Quá khứ là ngôi sao truyền hình của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị các diễn viên, MC lôi ra để cười nhạo trên sân khấu lễ trao giải Emmy vừa diễn ra sáng hôm qua (theo giờ Hà Nội).

Video: Jane Fonda và Lily Tomlin gọi chính quyền Trump là 'dối trá và lừa đảo 

Lễ trao giải Emmy diễn ra tối 17/9 tại Los Angeles, Mỹ (theo giờ địa phương, tức sáng 18/9 theo giờ Hà Nội).

Theo New York Times, đây là lễ trao giải Emmy đầu tiên dưới thời đại Trump (ông Trump đắc cử tháng 12/2016) nên dù vắng mặt, ông vẫn trở thành tâm điểm của các “đồng nghiệp” cũ, tức những diễn viên và ngôi sao truyền hình Mỹ.

Đầu tiên là MC Stephen Colbert với màn dẫn mở đầu lễ trao giải khiến khán giả cười không dứt. Colbert nói: “Chúng ta phải trung thực với bản thân mình. Chúng ta hãy thừa nhận rằng ngôi sao lớn nhất của truyền hình Mỹ năm qua là Donald Trump. Vâng, các bạn có thể không thích điều này nhưng đó là ngôi sao lớn nhất của chúng ta. Alec Baldwin, anh cũng biết vậy đúng không?” (khán giả vỗ tay).

Tong thong Trump bi beu rieu tai Emmy hinh anh 1

 MC Stephen Colbert "đòi quyền lợi" cho Trump: Đáng ra Trump phải được một giải Emmy chứ!

“Còn các người chỉ ngang nhau thôi. Và Alec nhé, anh đang phải cạnh tranh gắt gao đấy. Và bất kể anh nghĩ sao về Tổng thống, vì rõ ràng anh có nghĩ về ông ta, anh không thể phủ nhận rằng bất cứ show truyền hình cũng chịu ảnh hưởng từ Donald Trump. Tất cả show đêm muộn, tất nhiên rồi.

House Of Cards, rồi mùa mới của American Horror Story và cố nhiên là lễ trao giải Latin Grammys năm sau do cảnh sát trưởng Joe Arpaio dẫn chương trình. Thật nóng bỏng” (khán giả cười lớn).

Câu đùa của Colbert rất sâu cay vì cảnh sát trưởng Joe Arpaio là một người chống lại dân nhập cư, từng được Trump ân xá hồi tháng 8 dù bị tòa án kết tội chống lệnh. Còn Latin Grammy là lễ trao giải âm nhạc dành cho những nghệ sĩ Nam Mỹ hoạt động tại Mỹ.

Video: Donald Trump hát trong tiết mục Green Acres tại lễ trao giải Emmy 2011

Colbert nói tiếp: “Và chúng ta đều biết rằng giải Emmy có ý nghĩa rất lớn với Donald Trump. Vì ông đã được đề cử cả đống lần cho chương trình Celebrity Apprentice nhưng toàn thua. Sao các bạn không cho ông ta một giải? Tôi nói cho mà nghe, nếu ông ta được giải Emmy, tôi cá là ông không tranh cử tổng thống đâu. Thế nên đây là lỗi của các bạn đấy”.

“Các người thích những nhân vật phản anh hùng bị tổn thương lắm đúng không? Các người thích Walter White chứ gì. Ông ta là Walter Much Whiter đấy. Ông ta sẽ không bao giờ tha thứ cho các người đâu. Tổng thống đã nói rất nhiều lần rằng giải Emmy bị sắp đặt. Ông ta còn chỉ trích một cựu MC của giải mấy năm trước: 'Seth Meyers dẫn chương trình Emmy đúng là trò hề thực sự. Anh ta thật gượng gạo và bất tài. Ô, có đầy viên bi trong miệng anh ta kìa. Kinh quá cơ'” (khán giả cười).

Tiếp đó đến diễn viên gạo cội Alec Baldwin, người từng đóng nhại Trump trong chương trình Saturday Night Live và giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc trong một series phim hài. Khi lên nhận giải, Baldwin chế nhạo thất bại lâu năm của Trump tại giải thưởng này bằng cách nói: “Tôi nghĩ mình nên nói là cuối cùng thì sau một thời gian dài đằng đẵng, thưa ngài Tổng thống, đây là giải Emmy của ngài”.

Tong thong Trump bi beu rieu tai Emmy hinh anh 2

Alec Baldwin muốn "nhường" giải Emmy cho Trump. 

Ngoài ra, Trump cũng xuất hiện trong phát biểu của nhiều diễn viên khác như Kumail Nanjiani, Donald Glover, Julia Louis-Dreyfus, David Mandel, Tatiana Maslany. Tất cả đều bóng gió việc Trump chống lại người da đen, người nhập cư, sự đa dạng giới tính và văn hóa - điều mà giới nghệ sĩ luôn coi trọng.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump đặt cho ông Kim Jong-un là 'Ông Hoả Tiễn'

Bình luận