Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn gặp riêng tổng thống Putin

 "Tôi đã đề nghị gặp gỡ người đứng đầu nhà nước Nga ở Paris vào 30/11, nhưng chưa nhận được câu trả lời", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France 24 hôm qua.

Trước thông tin này, theo Sputnik, phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, trong lịch trình làm việc dự định, không sắp xếp cuộc gặp riêng nào giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.
 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn nói chuyện với tổng thống Putin

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn nói chuyện với tổng thống Putin

Ông Peskov nhấn mạnh, chuyến thăm nước Nga vào ngày 15/12 tới của ông Ergodan không chính thức bị hủy bỏ, nhưng "có rất nhiều vấn đề" phát sinh trong những diễn biến gần đây.

Lyubov Glebova, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác quốc tế Liên bang Nga, cho biết Diễn đàn Công thường niên giữa Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hủy bỏ.

Quan hệ giữa Nga và Thổ căng thẳng sau khi máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24 của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố máy bay Nga xâm phạm không phận nước mình và có quyền bảo vệ không phận, còn Moscow phủ nhận, cho rằng hành động của Ankara là "cú đâm sau lưng" của kẻ "đồng lõa với khủng bố thực hiện".

Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 21 sẽ tổ chức vào tuần tới tại Paris, Pháp. 138 lãnh đạo nhà nước và chính phủ sẽ tham gia, trong đó có Tổng thống Nga Putin.

Nguồn: VNE
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU