Tổng thống Putin 'trảm' liên tiếp 9 tướng an ninh

(VTC News) - Ngày 8/2 Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một sắc lệnh, theo đó bãi nhiệm 9 tướng và hai đại tá trong các cơ quan an ninh, đồng thời bổ nhiệm các lãnh đạo mới cho lực lượng này.

Trong số các tướng an ninh bị bãi nhiệm bao gồm ông Sergei Solopov, người đứng đầu Cục An ninh kinh tế và Chống tham nhũng thành phố Mátxcơva thuộc Bộ Nội vụ và  Irina Zeibert, trợ lý cấp cao của người đứng đầu Uỷ ban điều tra Liên bang.

Tong thong Putin 'tram' lien tiep 9 tuong an ninh hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS) 

Danh sách bãi nhiệm còn có Pavel Nikolaiev, người đứng đầu Uỷ ban điều tra Cộng hoà Tatarstan; người đứng đầu Dịch vụ toà án liên bang vùng Kirov Vladimir Nikiteyev. Dẫn đầu danh sách các tướng an ninh bị Tổng thống Nga cách chức là Alexander Rasstrygin Phó giám đốc thứ nhất Cục điều tra vùng Krasnoyarsk.

Trong sắc lệnh này, người đứng đầu nước Nga đã bổ nhiệm các lãnh đạo mới cho Bộ Nội vụ, Cục Điều tra liên bang và các cơ quan an ninh khác.

Đáng chú ý, Bộ phận chống tiêu cực Bộ Nội vụ Nga sẽ do Thiếu tướng cảnh sát, cựu lãnh đạo Cục cảnh sát vùng Kurgan Oleg Ilinykh đứng đầu.

Triều Tiên 'trảm tướng' hàng loạt sau vụ công dân đào thoát

Triều Tiên 'trảm tướng' hàng loạt sau vụ công dân đào thoát

6 quan chức phụ trách giám sát người lao động ở nước ngoài của Triều Tiên bị hành quyết công khai sau vụ đào tẩu 13 nhân viên của nước này hồi đầu tháng 4, hãng thông tấn Yonhap đưa...
Tổng thống Nga Putin mạnh tay 'trảm' 15 tướng lĩnh

Tổng thống Nga Putin mạnh tay 'trảm' 15 tướng lĩnh

Tổng thống Putin hôm 28/8 ký sắc lệnh bãi nhiệm 15 tướng lĩnh của Bộ Nội vụ, Bộ tình trạng khẩn cấp, Cơ quan thi hành án Liên bang và Ủy ban Điều tra.

 (Nguồn: Rbc)

Linh San
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU