Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Putin rất thận trọng với đề xuất mai táng Lenin

Thế giới Thứ Ba, 26/01/2016 07:29:00 +07:00

Cuộc tranh luận về việc di dời và chôn cất di hài Lenin hiện bảo quản trong Lăng trên Quảng trường Đỏ đã nóng lên trong cộng đồng xã hội Nga hầu như mỗi năm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần tiếp cận thận trọng vấn đề mai táng V.I. Lenin.

Phát biểu tại Diễn đàn liên khu vực của Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF), ông Putin cho rằng không nên có những bước đi dẫn đến chia rẽ trong cộng đồng xã hội.

Tổng thống Putin tại Diễn đàn liên khu vực ONF
Tổng thống Putin tại Diễn đàn liên khu vực ONF 

"Về vấn đề di dời và mai táng cũng như các câu hỏi khác liên quan, quí vị biết chăng, theo tôi nghĩ chúng ta cần có lối tiếp cận hết sức thận trọng để tránh thi hành bất kỳ bước đi nào có thể gây chia rẽ trong cộng đồng xã hội của nước ta. Trái lại, cần phải đoàn kết xã hội, và đó là điều quan trọng nhất…", - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố như vậy tại phiên họp của Diễn đàn liên khu vực ONF, khi được xin ý kiến ​​về khả năng mai táng di hài Lenin.

Cuộc tranh luận về việc di dời và chôn cất di hài Lenin hiện bảo quản trong Lăng trên Quảng trường Đỏ đã nóng lên trong cộng đồng xã hội Nga hầu như mỗi năm. Nhưng cho đến nay quyết định dứt khoát về vấn đề này không nhận được sự đồng thuận của nhiều tầng lớp nhân dân và giới lãnh đạo Nga.

Video: Dáng đi giống xạ thủ của Putin

Cũng tại diễn đàn này, Tổng thống Vladimir Putin cho biết hiện giờ ông vẫn gìn giữ tấm thẻ đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô, và chia sẻ rằng đến nay ông vẫn yêu thích tư tưởng cộng sản.

"Tôi cũng không thể nói rằng mình là người cộng sản hoàn toàn lý tưởng, nhưng dù sao chăng nữa tôi vẫn trân trọng.

Không như nhiều người khác, tôi đã chỉ là một thành viên bình thường trong đảng, và cũng không như nhiều người khác, tôi không vứt bỏ thẻ đảng của mình, không đem đốt nó đi. 

Bây giờ tôi không muốn phán xét bất cứ ai…Nhưng Đảng Cộng sản Liên Xô đã tan rã, còn tấm thẻ đảng của tôi vẫn nằm ở đâu đó chứ không mất", - ông Putin cho biết.

Tổng thống lưu ý rằng cho đến nay ông vẫn yêu thích những ý tưởng cộng sản.

"Tôi rất thích và cho đến nay vẫn thích tư tưởng cộng sản, tư tưởng xã hội chủ nghĩa", - ông Putin nhấn mạnh.


Nguồn: Sputnik
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin