Tổng thống Putin muốn trở thành VĐV khúc côn cầu sau khi kết thúc nhiệm kỳ

(VTC News) - Trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone vào năm 2017, Tổng thống Putin từng nói đùa rằng ông muốn trở thành một vận động viên khúc côn cầu trên băng sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Vị Tổng thống 65 tuổi tiết lộ ông bắt đầu học trượt băng cách đây 5 năm nên đã có thể chơi được khúc côn cầu. Tuy nhiên, thời gian ban đầu hết sức khó khăn vì ông thậm chí còn không thể đứng vững trên giày trượt. 

Tong thong Putin muon tro thanh VDV khuc con cau sau khi ket thuc nhiem ky hinh anh 1

Tổng thống Putin trong trang phục của vận động viên khúc côn cầu. (Ảnh: Sputni) 

"Tôi muốn tham gia một giải đấu khúc côn cầu chuyên nghiệp khi tôi ít phải chịu trách nhiệm liên quan tới các công việc hiện giờ hơn", ông Putin nói trong cuộc gặp gỡ một số nhân vật nổi tiếng ở Kazan, thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng thừa nhận rằng ông hiện có rất nhiều việc phải làm nên không thể toàn tâm toàn ý theo đuổi đam mê với môn thể thao này. 

Tổng thống Putin từ lâu khiến nhiều người ngưỡng mộ khi không chỉ là chính khách tài ba mà còn được biết đến là một người rất giỏi thể thao và là tổng thống duy nhất trên thế giới có đai, đẳng của cả ba môn võ hàng đầu thế giới.

Video: Tổng thống Putin chơi khúc quân cầu ban đêm bên ngoài Điện Kremlin

Mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng hầu hết các năm ông đều tham gia các trận khúc côn cầu giao hữu với các VĐV chuyên nghiệp. Ông thường ra sân với số áo 11. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng là người đưa ra sáng kiến thành lập Liên đoàn Khúc côn cầu Ban đêm, dự án phổ biến môn khúc côn cầu tại Nga và thu hút những người cao tuổi đến với sân băng để chơi môn thể thao này sau giờ làm việc.

Tổng thống Putin thừa nhận từng ngã lộn cổ khi đang cưỡi ngựa

Tổng thống Putin thừa nhận từng ngã lộn cổ khi đang cưỡi ngựa

Tổng thống Nga Vladimir Putin kể lại chuyện ông bị ngã như thế nào từ trên lưng ngựa trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ.
Tổng thống Putin gác lại chuyện chính trường, đi 'phiêu lưu' ở Siberia

Tổng thống Putin gác lại chuyện chính trường, đi 'phiêu lưu' ở Siberia

Tổng thống Putin tận dụng ngày nghỉ cuối tuần để tới Siberia, tận hưởng cuộc sống yên tĩnh trong một khu bảo tồn thiên nhiên cùng một số quan chức cấp cao của điện Kremlin.

 (Nguồn: Spuntik)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU