Tổng thống Putin ký thông qua luật trả đũa Mỹ và các đồng minh

(VTC News) - Ngày 4/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký dự luật “biện pháp trả đũa” nhằm vào các hành động không thân thiện của Mỹ và các quốc gia nước ngoài khác.

Bộ luật này được trình lên Duma Quốc gia Nga vào tháng 5/2018 với mục đích nhằm bảo vệ chủ quyền của Nga trước các hành động không thân thiện của Washington và các quốc gia khác, thông qua việc áp đặt các lệnh trừng phạt chính trị và kinh tế lên Nga.

Dự thảo của luật này được soạn thảo bởi Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin và những người đứng đầu các bộ phận chuyên trách. Một số thay đổi trong dự thảo luật này, ban đầu có 16 biện pháp đáp trả nhưng sau đó con số này được giảm xuống còn 6, trong đó quy định các lĩnh vực hàng hóa quan trọng, ví dụ như thuốc men sẽ không phải là đối tượng bị hạn chế.

Tong thong Putin ky thong qua luat tra dua My va cac dong minh hinh anh 1

Tổng thống Putin ký thông qua luật trả đũa Mỹ và các đồng minh. (Ảnh: Sputnik)

Luật này cho phép Matxcơva có thể ban hành các biện pháp hạn chế “phù hợp với quyết định của Tổng thống nhằm có thể phản ứng nhanh chóng với tình hình thay đổi”.

Ngày 6/4, Washington thông qua lệnh trừng phạt mới nhằm vào hàng loạt cá nhân của Nga với lý do trả đũa “những nỗ lực làm bất ổn toàn cầu” của Nga.

Phản ứng trước việc này, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Matxcơva bảo lưu quyền đáp trả lệnh trừng phạt chống Nga mới của Mỹ cũng như xem xét lại các thỏa thuận thương mại song phương.

Video: Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng bảo vệ an ninh cho cả châu Âu

>>> Đọc thêm: Ông Putin tuyên bố Nga sẵn sàng giúp bảo vệ an ninh cho cả châu Âu

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.