Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Putin cảnh báo Ukraine 'gặp thảm họa'

Thế giới Thứ Ba, 29/04/2014 02:21:00 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Putin tuyên bố nền quốc phòng Ukraine sẽ 'gặp thảm họa' nếu cắt đứt quan hệ với các Cty Nga.

(VTC News) - Tổng thống Putin tuyên bố nền quốc phòng Ukraine sẽ 'gặp thảm họa' nếu cắt đứt quan hệ với các công ty Nga.

"Đối với tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Ukraine, cắt đứt quan hệ với các đối tác Nga có khả năng dẫn đến thảm họa. Tại sao? Tại vì họ không có thị trường tiêu thụ khác. Khách hàng duy nhất của họ là các lực lượng vũ trang Nga", Tổng thống Nga tuyên bố.
Binh sỹ Nga tập trận tại khu vực Volgograd, miền nam nước Nga, ngày 2/4 
Ông Putin cũng cho biết Nga đã có thể bắt đầu sản xuất sản phẩm quân sự của mình mà bây giờ đang mua của Ukraine.

Kịch bản Crưm liệu có lặp lại ở các thành phố miền Đông Ukraine?

  • Không
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng rằng sự hợp tác với Ukraine trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng sẽ không đến mức phá vỡ quan hệ.
Trước đó, các nhà chức trách Ukraine đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch chấm dứt hợp tác quân sự với Nga.
Kiev huy động xe thiết giáp tấn công người biểu tình 
Theo tạp chí Military-Industrial Courier của Nga, Ukraine đứng thứ 8 thế giới trong danh sách những quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới giai đoạn 2009-2013. 
Hôm 24/4, Tổng thống Nga Putin gọi hành động tấn công miền Đông của Ukraine là 'tội ác nghiêm trọng chống lại đồng bào' và cảnh báo Kiev sẽ 'lãnh hậu quả'.
Video: Người biểu tình dùng gậy gộc tấn công lẫn nhau ở Ukraine
"Nếu Kiev thật sự bắt đầu sử dụng quân đội nhắm vào người dân thì đó là tội ác vô cùng nghiêm trọng chống lại chính đồng bào mình", Tổng thống Nga tuyên bố đồng thời gọi chính quyền hiện thời do phương Tây hậu thuẫn ở Kiev là 'độc tài quân sự'.
Phát biểu khi tham dự một sự kiện ở St Petersburg, ông Putin cũng nói rằng lệnh trừng phạt mà phương Tây nhằm vào Nga là không có hiệu lực.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin