Tổng thống Philippines tiễn 5 ngư dân và tàu cá Việt Nam về nước

(VTC News) - Vào 17h30 ngày 29/11, tại cảng Sual, tỉnh Pangasinan, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và các cơ quan chức năng Philippines tổ chức đưa 5 ngư dân và tàu cá mang ký hiệu PY-96173-TS của tỉnh Phú Yên về nước.

Tham dự hoạt động này có Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte và đại diện Chính quyền trung ương và tỉnh Pangasinan của Philippines.

Tổng thống Duterte nêu rõ: "Theo đề nghị của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam, trên tinh thần nhân đạo và quan hệ hữu nghị hai nước, Chính phủ Philippines hoàn tất các thủ tục và hỗ trợ đưa ngư dân và tàu cá PY-96173-TS về nước".

Tong thong Philippines tien 5 ngu dan va tau ca Viet Nam ve nuoc hinh anh 1

 Đại sứ Lý Quốc Tuấn và Đại tá Nguyễn Văn Hùng-Tùy viên QP tại Philippines (thứ 3 và thứ 4 từ phải sang) gặp gỡ, động viên các ngư dân.

Đại sứ nước Việt Nam tại Philippines Lý Quốc Tuấn bày tỏ cảm ơn cá nhân Tổng thống Rodrigo R. Duterte cũng như Chính phủ và các cơ quan chức năng Philippines quan tâm hỗ trợ đưa các ngư dân Việt Nam về nước.

Tàu cá PY-96173-TS được Cảnh sát biển Philippines lai dắt ra vùng biển quốc tế để bắt đầu hành trình về nước. Trước đó, ngày 7/10, thi thể hai ngư dân  khác của tàu PY-96173-TS thiệt mạng được đưa về Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Bộ Ngoại giao thông tin vụ Cảnh sát biển Philippines bắn chết 2 ngư dân Việt Nam

 (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU