• Zalo

Tổng thống Philippines gây phẫn nộ vì phỉ báng Chúa Jesus

Thế giới Thứ Ba, 26/06/2018 11:13:00 +07:00

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 22/6 đã có một bài phát biểu gây tranh cãi khi gọi Chúa là “ngu ngốc”.

Theo ABS-CBN News, ông Duterte, một người luôn công khai chỉ trích nhà thờ Công giáo, nói rằng ông thấy câu chuyện sáng thế của Kinh thánh có lỗi sai và đặt câu hỏi về logic của Chúa, thậm chí nói Chúa là “ngu ngốc”.

“Ai là vị Chúa ngu ngốc này vậy?” – ông nói. “Bạn tạo ra thứ gì đó hoàn hảo để rồi cố gắng phá hủy tác phẩm đó” – Tổng thống Philippines nói trong một bài phát biểu mở đầu Hội nghị ICT quốc gia ở thành phố Davao.

duterte

 Tổng thống Philippines. (Ảnh: ABS-CBN)

“Giờ tất cả chúng ta đều sinh ra với một tội lỗi nguyên bản. Tội lỗi nguyên bản là gì? Là nụ hôn đầu tiên sao? Tội lỗi đó là gì? Tại sao nó lại nguyên bản? Bạn vẫn còn ở trong bụng mẹ và bạn đã có tội rồi.” – Tổng thống Philippines nói ông không thể chấp nhận ý tưởng này.

Dù vậy, ông Duterte vẫn tin vào sự tồn tại của một “tâm trí vũ trụ”. Sau đó ông cũng nói rằng ông tôn trọng nhà thờ Công giáo và các nhà phê bình nên phàn nàn với Chúa vì “Chúa khiến tôi như tôi bây giờ. Chúa cho tôi thân phận này và cái miệng này”.

Ông cũng nói rằng ông không chỉ trích vị chúa của mình khi nói Chúa ngu ngốc. “Chúa của bạn không phải là Chúa của tôi vì Chúa của bạn thật ngu ngốc. Chúa của tôi có thường thức hơn.”

Đây không phải là lần đầu tiên ông Duterte chỉ trích Chúa. Trước đó, ông từng đặt câu hỏi về sự tồn tại của Chúa khi tội phạm hoành hành. Ông bất bình khi các lãnh tụ Công giáo ở Philippines chỉ trích cuộc chiến chống ma túy của ông và gọi cảnh sát, binh sỹ là ác quỷ.

Trong khi đó, các nhà phê bình cho rằng sự tức giận của Tổng thống Philippines đối với Nhà thờ Công giáo đã khuyến khích cho những kẻ đứng đằng sau vụ sát hại 3 mục sư trong vòng 6 tháng qua.

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, Harry Roque cho rằng ông Duterte không nên bị chỉ trích vì bày tỏ quan điểm tôn giáo và ông có quyền làm vậy. Roque nói những bình luận “công kích” của tổng thống có thể xuất phát từ trải nghiệm tồi tệ của ông với một số giáo sỹ.

Video: Tổng thống Duterte phát ngôn gây sốc về ông Obama

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin