Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Philippines đến sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Thế giới Thứ Tư, 28/09/2016 18:51:00 +07:00

15h48 phút chiều nay, chuyên cơ chở Tổng thống Philipines Rodrigo Duterte đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam 2 ngày 28-29/9 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

20160928164348-2

 

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên và là chuyến công du nước ngoài thứ tư của ông Duterte kể từ khi nhậm chức Tổng thống. 

Theo Bộ Ngoại giao, đây là chuyến thăm cấp cao đầu tiên kể từ khi hai nước trở thành đối tác chiến lược vào năm 2015. 

2016 là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Cùng đi với Tổng thống Rodrigo Roa Duterte có các bộ trưởng Ngoại giao, Tư pháp, Thương mại và Công nghiệp, cố vấn An ninh quốc gia...

20160928164348-1

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên dự kiến sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới, trọng tâm là về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại... 

Tình hình Biển Đông được dự báo là một chủ đề quan trọng sẽ được lãnh đạo hai bên thảo luận và chia sẻ quan điểm trên cơ sở lập trường và những lợi ích chung. 

Philippines là đối tác chiến lược về xuất khẩu gạo của Việt Nam, là bạn hàng lớn nhất với 70% lượng gạo nhập khẩu từ Việt Nam.

20160928164348-3

 

Sáng mai, lễ đón chính thức Tổng thống Duterte sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ hội đàm với Tổng thống Philippines.

Buổi chiều, Tổng thống Duterte sẽ hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau tiệc chiêu đãi nhà nước tối mai, Tổng thống Duterte và đoàn sẽ rời sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến thăm.

Video bí ẩn hình xăm trên tay Tổng thống Philippines

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin