Tổng thống Phần Lan ngồi 'bất động' gần nửa tiếng khi Tổng thống Trump công kích đảng Dân chủ

(VTC News) - Cuộc họp báo giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Phần Lan biến thành buổi diễn văn công kích đảng Dân chủ tại Nhà Trắng của nhà lãnh đạo Mỹ.

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto hôm 2/10 tham gia cuộc họp báo chung với ông Trump tại Nhà Trắng. Ngồi trước lò sưởi của Phòng Bầu dục, 2 nhà lãnh đạo tưởng như sẽ có các trao đổi qua lại. 

Tuy nhiên, ông Niinisto dường như ngồi bất động suốt 17 phút độc thoại của Tổng thống Trump trước các phóng viên, chỉ trích đảng Dân chủ tấn công nhiệm kỳ tổng thống của mình. 

Cuộc họp báo bất ngờ trở thành nơi để ông Trump trút cơn thịnh nộ. Đối tượng mà nhà lãnh đạo Mỹ nhắm tới nhiều nhất là chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Adam Schiff, người dẫn đầu cuộc điều tra luận tội. 

Video: Tổng thống Phần Lan ngồi im lặng khi nghe ông Trump công kích đảng Dân chủ.

"Một gã bất lương xảo quyệt. Cách ông ta miêu tả về cuộc trò chuyện (giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine) là bịa đặt. Kinh khủng, một sự ô nhục... Ông ta nên bị gắn tội phản quốc", ông Trump bức xúc. 

Ông tiếp tục chĩa mũi dùi về phía Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người thông báo khởi động cuộc điều tra luận tội. 

Ông Niinisto và đông đảo các phóng viên tại phòng Bầu dục chỉ lắng nghe trong im lặng. 

Xen giữa các công kích nói về đảng Dân chủ, ông Trump nhắc tới cuộc duyệt binh quân sự với quy mô chưa từng có của Trung Quốc hôm 1/10. 

"Khi tôi nhìn vào cuộc diễu hành đó với quân đội, hàng triệu người và nhiều thứ khác, chúng ta nên thông minh hơn", ông Trump nói. 

Mãi cho tới gần cuối, ông mới để tâm tới người đồng cấp ngồi cách ông chưa quá một gang tay. 

Khi một phóng viên Phần Lan hỏi những gì có thể học được từ Phần Lan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo nghiên cứu mới đây của Liên hợp quốc, ông Trump trả lời: "Chà, các ông đã tống khứ được Pelosi và Schiff xảo quyệt". 

Khi các phóng viên còn đang bối rồi với câu trả lời này, ông Trump bồi thêm rằng Phần Lan là một đất nước hạnh phúc. Ông gần như quay sang người mà ông "bỏ quên" trước đó và nói rằng: "Ông ấy cũng là một nhà lãnh đạo hạnh phúc", 

Nhiều người đùa rằng ông Niinisto "đen đủi" tới thăm Washington vào thời điểm hiện tại khi tâm trí của Tổng thống Trump ngập tràn sự giận dữ đối với cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ.

Kể từ khi Hạ viên tuyên bố khởi động điều tra luận tội hôm 24/9, ông chủ Nhà Trắng tại nhiều cuộc họp báo hay trên mạng xã hội đều không tiếc lời chỉ trích những người mà ông khẳng định đang muốn đảo chính và hạ bệ mình. 

Luận tội Tổng thống: Ông Pompeo nói đảng Dân chủ bắt nạt các nhà ngoại giao

Luận tội Tổng thống: Ông Pompeo nói đảng Dân chủ bắt nạt các nhà ngoại giao

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tố đảng Dân chủ bắt nạt các nhà ngoại giao trong vụ việc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Trump nói bản thân là nạn nhân âm mưu đảo chính của đảng Dân chủ

Tổng thống Trump nói bản thân là nạn nhân âm mưu đảo chính của đảng Dân chủ

Tổng thống Trump nối dài các chỉ trích nhắm vào đảng Dân chủ khi gọi cuộc điều tra luận tội của đảng này là một âm mưu đảo chính.

 (Nguồn: Straits Times)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU