• Zalo

Tổng thống Obama không tiếc lời khen ngợi phụ nữ Việt Nam

Thời sựThứ Ba, 24/05/2016 02:15:00 +07:00

Trong bài phát biểu của mình ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng thống Obama đã dành lời khen ngợi phụ nữ Việt Nam "mạnh mẽ, kiên cường".

(VTC News) - Trong bài phát biểu của mình ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng thống Obama đã dành lời khen ngợi phụ nữ Việt Nam 'mạnh mẽ, kiên cường'.

Trưa nay (24/5), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phát biểu tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình trước hơn 2.000 trí thức, sinh viên, doanh nhân trẻ.

Bước vào khán phòng, ông Obama nói "Xin chào. Xin chào Việt Nam" bằng tiếng Việt trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của hàng ngàn người.

Ảnh: Duy Thành
Ảnh: Duy Thành 
Ông gửi lời cảm ơn Việt Nam đã nhiệt liệt chào đón ông. "Trong chuyến thăm này, sự thân thiện của người Việt Nam đã chạm đến trái tim của tôi".

Tổng thống Obama cũng cho biết ông đánh giá cao vai trò của phụ nữ và không tiếc lời khen ngợi phụ nữ Việt Nam:

“Chúng ta sẽ nghiên cứu từ thơ của Nguyễn Du, Phan Chu Trinh đến toán học của Ngô Bảo Châu. Chúng tôi khuyến khích cả những phụ nữ tài năng của Việt Nam đảm bảo bình đẳng giới.

Từ thời đại Hai Bà Trưng chúng ta thấy rằng phụ nữ Việt Nam luôn mạnh mẽ, kiên cường. Phụ nữ cần có vị trí xứng đáng trong gia đình, trường học, xã hội và chính phủ. Đó là giá trị không chỉ ở Việt Nam mà cả ở Mỹ".

Video: Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Obama


Gần cuối bài phát biểu, ông chủ Nhà Trắng khẳng định, Mỹ vô cùng lạc quan vào tương lai quan hệ hai nước. “Niềm tin của tôi chính là tin vào tình hữu nghị của chúng ta. Như Trịnh Công Sơn đã viết trong bài Nối vòng tay lớn. Tương lai nằm trong tay các bạn và Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn. Tôi nghĩ rằng, các bạn sẽ luôn nhớ về khoảnh khắc khi tôi đúng ở đây nói với các bạn”, Obama nói.

Ông Obama còn lẩy câu Kiều nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du: “Rằng trăm năm cũng từ đây. Của tin gọi một chút này làm ghi” làm lời kết cho bài phát biểu đầy ý nghĩa.

Video: Mỹ Linh hát quốc ca trước Tổng thống ObamaThuỵ Miên
(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !