Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Putin: Trước mắt không có kế hoạch quân sự lớn ở Idlib, Syria

Thế giới Thứ Năm, 04/10/2018 07:51:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/10 cho biết vùng phi quân sự ở Idlib, Syria đang tỏ ra hiệu quả và không có kế hoạch quân sự lớn nào được đưa ra trong khu vực.

Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/10 cho biết vùng phi quân sự ở Idlib, Syria tỏ ra hiệu quả và không có kế hoạch quân sự lớn nào được đưa ra trong khu vực trong thời gian tới.

tong-thong-nga-putin-1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

“Tôi có nhiều lý do để tin rằng chúng tôi đã đạt được những mục tiêu của mình” – ông Putin nói, đề cập đến vùng phi quân sự mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập ở Idlib.

“Điều đó có nghĩa là không có kế hoạch nào về các hoạt động quân sự quy mô lớn ở đây, vì chúng không cần thiết.” – Tổng thống Nga cho biết.

Theo RT, phát biểu trong một buổi họp chung với Thủ tướng Áo Sebatian Kurz tại St Petersburg, ông Putin nói mục tiêu cuối cùng của Nga ở khu vực là hòa bình chứ không phải chiến đấu. Ông cũng nói hướng tiếp cận nhân đạo ở Idlib nên là về giúp đỡ người dân, dù họ sống ở những khu vực được chính phủ Syria kiểm soát hay lực lượng đối lập.

"Chúng ta thực sự không nên quan tâm những người này sống ở đâu, họ đều cần được giúp đỡ. Họ không nên chịu khổ." - Tổng thống Putin nói. Ông cũng cho biết, Chính phủ Áo sẵn sàng tham gia vào hoạt động nhân đạo ở Idlib.

Nói về Syria, ông Kurz cho rằng Nga với tư cách một cường quốc có trách nhiệm rất lớn trong việc tìm ra giải pháp chính trị cho khủng hoảng ở Ukraine và Syria. Ông cũng nói thêm rằng các lực lượng nước ngoài cần rời khỏi Syria.

Video: Tổng thống Nga khiêu vũ trong đám cưới của Ngoại trưởng Áo

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin