Tổng thống Macron: Pháp vẫn duy trì hiện diện quân sự tại biên giới Syria

(VTC News) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định Pháp vẫn sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự ở khu vực biên giới Syria tiếp giáp với Israel.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Pháp đưa ra trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Cộng hòa Tchad Idriss Deby hôm 23/12 khi đề cập quyết định của Mỹ rút quân khỏi Syria. 

Tong thong Macron: Phap van duy tri hien dien quan su tai bien gioi Syria hinh anh 1

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp nhắc lại rằng, ngay từ đầu, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã hoạt động tại Syria với sự hỗ trợ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và lực lượng người Kurd nói chung, và vì vậy ông Macron nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi mọi người có trách nhiệm và đừng quên rằng chúng ta nợ họ".

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Pháp Macron cũng lưu ý rằng, Chiến dịch Barkhane tại khu vực Sahel của Châu Phi sẽ được tiếp tục.

Tuần trước Mỹ tuyên bố rút lực lượng khỏi Syria, tuy nhiên nhấn mạnh điều này không có nghĩa là kết thúc cuộc chiến mà liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu phát động nhằm chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tổng thống Pháp Macron đã ngay lập tức lên tiếng lấy làm tiếc trước quyết định của Mỹ.

>>> Đọc thêm: Giáng sinh an lành ở Syria: Từ mảnh đất đau thương đến sự sống và bình yên

Thêm một đại sứ Mỹ từ chức, sau quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump

Thêm một đại sứ Mỹ từ chức, sau quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump

Đại sứ Mỹ tại liên minh toàn cầu chống IS đã từ chức do quyết định của ông Donald Trump muốn rút binh sỹ Mỹ ra khỏi Syria, Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết.
Trước giờ pháo kích: Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường an ninh ở biên giới Syria

Trước giờ pháo kích: Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường an ninh ở biên giới Syria

Ngày 23/12, hãng thông tấn Demiroren đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho tăng cường an ninh tại khu vực biên giới nước này với Syria.
Phương Anh/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU