Tổng giáo đầu võ tăng Thiếu Lâm tố phương trượng ăn chặn, chơi gái

(VTC News) – Thiếu Lâm Tự với danh xưng Thái Sơn Bắc Đẩu, tượng đài võ thuật số 1 Trung Quốc đang chao đảo với hàng loạt scandal tình tiền dính líu phương trượng.

Sự việc không chỉ còn dừng trên những mặt báo về những tố giác phương trượng Thích Vĩnh Tín xài hàng hiệu, bao gái không tiếc tiền v.v. 
Hình ảnh được cho là phương trượng Thiếu Lâm Tự đang luyện võ 

Hình ảnh được cho là phương trượng Thiếu Lâm Tự đang luyện võ 

Mới đây, nhiều người nguyên là sư chùa Thiếu Lâm đã tới tận Bắc Kinh gửi đơn cáo giác ’10 tội danh lớn’ sư Thích Vĩnh Tín.
Trong số này, đáng chú ý có một trong Tứ đại Kim cương của Thiếu Lâm Tự, nhà sư Thích Diên Lỗ - tổng giáo đầu võ tăng Thiếu Lâm, cùng nhiều nhà sư khác và cả những người làm công ăn lương tại ngôi chùa này.
Trước đó, báo giới Trung Quốc từng nhắc nhiều đến nhân vật có tên Thích Chính Nghĩa – người chưa lộ mặt nhưng được cho là cung cấp nhiều thông tin ăn chơi sa đọa của phương trượng Thích Vĩnh Tín.
Tổng số người lên Bắc Kinh tố cáo phương trượng Thiếu Lâm là 7 người, đơn thư được cho là đã gửi tới tận tay Giáo hội Phật giáo Trung Quốc và Cục tôn giáo nhà nước Trung Quốc.
Nhóm người tố cáo cũng nói họ sẽ còn gửi những tài liệu mới nhất về các tội danh của nhà sư Thích Vĩnh Tín tới các cơ quan chức năng khác.
Cựu Tổng giáo đầu võ tăng Thiếu Lâm, nhà sư Thích Diên Lỗ nói ông có trong tay bằng chứng về các giao dịch ngân hàng của sư Thich Vĩnh Tín, ngoài ra cựu võ tăng số 1 Thiếu Lâm còn nói sư Thích Vĩnh Tín vơ vét số tài sản trị giá hơn 70 triệu NDT.
Phương trượng Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín đang ngồi dưới chữ Thiền 

Phương trượng Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín đang ngồi dưới chữ Thiền 

Theo giáo đầu Thích Diên Lỗ, sự cố tình ái của phương trượng bị vỡ lở từ hồi năm 2004, khi đó ông Thích Vĩnh Tín báo với công an rằng ông bị cô Lưu Lập Minh tống tiền.
Công an thành phố Trịnh Châu, nơi tọa lạc của Thiếu Lâm Tự vào cuộc điều tra và được Lưu Lập Minh cung cấp một số bằng chứng về quan hệ tình ái giữa cô và phương trượng Thiếu Lâm.
Sau đó, để sự vụ chìm xuồng, Thích Vĩnh Tín đồng ý bồi thường cho cô Lưu 30 triệu NDT, trong đó 20 triệu NDT bị cho là ‘vòi vĩnh’ từ Tổng giáo đầu Thích Diên Lỗ.
Tuy nhiên, hiện sư Thích Diên Lỗ chưa tiết lộ ông kiếm đâu ra số tiền hàng chục triệu NDT để ‘cống nạp’ cho phương trượng chạy chọt scandal tình ái?!
Mạng xã hội Trung Quốc xôn xao thông tin một nữ sinh xinh đẹp ở Bắc Kinh là người tình của phương trượng Thiếu Lâm 

Mạng xã hội Trung Quốc xôn xao thông tin một nữ sinh xinh đẹp ở Bắc Kinh là người tình của phương trượng Thiếu Lâm 

Phương trượng Thiếu Lâm còn bị tố là ‘nuốt’ nguyên cả chiếc xe hơi Mercedes-Benz trị giá 190.000 NDT. Khi đó, tài xế riêng của phương trượng lấy tiền của Thích Diên Lỗ đi mua xe, rồi mang hóa đơn về thanh toán với chùa. Nhưng tiền thì không được trả lại cho vị Tổng giáo đầu.
“Thích Vĩnh Tín không chỉ ‘nuốt’ trọn cả chiếc Mercedes-Benz mà còn ‘ăn chặn’ số tiền 190.000 NDT của chùa Thiếu Lâm”, cựu Tổng giáo đầu nói.
Từ năm 2010 đến năm 2012, ông Thích Vĩnh Tín còn bị tố là ‘ăn’ cả lệ phí ăn ở tại chùa Thiếu Lâm. Cựu Tổng giáo đầu Thích Diên Lỗ nói trong hai năm kể trên, ông phải nộp cho phương trượng 2 triệu NDT tiền phí ăn ở tại chùa.
Đoàn người tố cáo phương trượng Thiếu Lâm còn nói họ đang có trong tay những chứng từ, hóa đơn cho thấy phương trượng “vay rồi không trả, thậm chí vay của họ hàng rồi lờ đi như không hề nợ ai”.
Có hai nhân vật được nói là đệ tử chân truyền của Thích Vĩnh Tín cũng nói nhà sư này ngoài việc ăn chặn, gian lận thu chi, rút ruột Thiếu Lâm Tự thì còn không từ bất cứ việc gì thỏa mãn dục vọng, thậm chí là ăn thịt, uống rượu và chơi gái.
Hình ảnh phương trượng Thiếu Lâm dùng điện thoại iPhone cũng bị chỉ trích là không đẹp 

Hình ảnh phương trượng Thiếu Lâm dùng điện thoại iPhone cũng bị chỉ trích là không đẹp 

Nhà sư Thích Diên Cần, người xưng là phụ trách chăm sóc phương trượng Thiếu Lâm trong nhiều năm, nói ông “há hốc miệng, đờ đẫn” khi thấy bậc cao tăng rao giảng đạo đức như Thích Vĩnh Tín ăn thịt, uống rượu chẳng khác phàm nhân.
Thích Diên Cần còn nói chính sư huynh của ông nhiều lần dặn rằng: “Sư đệ, đừng có lúc nào cũng mang đồ chay đến cho phương trượng, mua thêm ít rượu thịt để phương trượng bồi bổ”. Thích Vĩnh Tín dù lần nào cũng bảo “thôi, đừng mua nữa nhé” nhưng mỗi lần được dâng đồ lên đều không từ chối rượu thịt.
Chỉ biết chơi gái, không biết võ công?
Khả năng võ thuật của phương trượng Thiếu Lâm luôn là điều bí ẩn với ngay chính người Trung Quốc. Ngôi chùa có cả ngàn năm lịch sử này được mang nhiều danh xưng cao quý như: Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm, cái nôi võ thuật Trung Quốc v.v.
Ở miền nam Trung Quốc, tên tuổi chùa Thiếu Lâm càng nổi tiếng hơn. Không phải tự nhiên mà từ xưa đã có câu: võ học thiên hạ, bắc tôn Võ Đang, nam sùng Thiếu Lâm.
Cho tới nay, chưa có ai nói mình tận mắt nhìn thấy phương trượng Thiếu Lâm thi triển quyền cước hay bất cứ loại binh khí nào. Chính vì thế, nhiều người đặt nghi vấn nhà sư Thích Vĩnh Tín không biết võ công.
Tuy nhiên, trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, sư Thích Vĩnh Tín nói ông từng được luyện võ từ năm 16 tuổi tại chùa Thiếu Lâm.
Theo Trịnh Thích Trai, một tục gia đệ tử nhưng thuộc hàng danh gia cao thủ của Thiếu Lâm phái, thì chính ông là người truyền võ nghệ cho Thích Vĩnh Tín.
Chuyện bắt đầu từ năm 1973 khi Thích Vĩnh Tín bắt đầu theo Trịnh Thích Trai luyện tập võ nghệ. Theo lời ông Trịnh, nhà sư Thích Vĩnh Tín rất giỏi Đạt Ma trượng và các môn nhuyễn công.
Khi báo giới đặt nghi vấn về võ công của phương trượng Thiếu Lâm, ông Trịnh nói: “Trịnh Thích Trai ta ở đây, ai dám nói Vĩnh Tín không biết công phu Thiếu Lâm?”. Câu nói này được xem là đã giải đáp tất cả nghi ngờ bởi bản thân Trịnh Thích Trai là cao thủ võ học nổi tiếng.
Vị cao thủ này nói nguyên tắc truyền đạt công phu và luyện công của Thiếu Lâm là ‘Lục nhĩ bất truyền’ (hàm ý không dạy khi có người thứ ba xuất hiện. Nhĩ ở đây nghĩa là cái tai, ba người thì có 6 cái tai).
Ông Trịnh cũng nói ngoại lệ luyện công vào ban ngày chỉ diễn ra vào thời chiến loạn cho nên việc không ai thấy Thích Vĩnh Tín thi triển công phu là điều bình thường.
Nhà nghiên cứu võ thuật Thiếu Lâm là Khuất Hiểu Phong cũng xác nhận, từ cuối thời Thanh cho đến những năm 80 thế kỷ trước, võ công Thiếu Lâm luôn được truyền dạy vào ban đêm để tránh bị người khác biết được.
Theo báo Thanh Niên, một phụ nữ Trung Quốc vừa đưa lên mạng những 'bằng chứng' để tố rằng phương trượng Thiếu Lâm tự Thích Vĩnh Tín đã nhiều lần mây mưa với cô.
Tài khoản mạng xã hội Weibo của người phụ nữ tự gọi mình là nhân tình của phương trượng Thích Vĩnh Tín có tên là “Ms Liu Liming” (cô Lưu Lập Minh). Cô Lưu tuyên bố đã gửi bao cao su “bằng chứng” cho một bác sĩ để cất giữ an toàn.
Các “bằng chứng” mà cô Lưu trưng ra bắt nguồn từ một vụ việc xảy ra năm 2004, khi phương trượng Thích Vĩnh Tín cáo buộc cô Lưu tống tiền mình.
Trong một tài liệu do Công an thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam) thu thập được, cô Lưu nói rằng, cô và phương trượng Thích Vĩnh Tín đã ân ái với nhau trong các khách sạn khắp Trung Quốc tổng cộng 20 lần, kể từ lần đầu gặp nhau 3 năm trước.
Tài liệu cũng nói rằng, trong thời gian “đi lại” với phương trượng Thiếu Lâm tự, cô Lưu đã dính bầu, nhưng sau đó sảy thai.

Văn Việt Võ (Theo báo chí Trung Quốc)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN