• Zalo

Tổng Giám đốc VPF: 'Thông tin tiêu cực về VFF làm hại bóng đá Việt'

Thể thao Thứ Tư, 20/09/2017 08:17:00 +07:00

Những thông tin tiêu cực về tình trạng bất đồng của bóng đá Việt Nam hiện nay có thể khiến việc tổ chức, vận động tài chính cho V-League sẽ gặp khó khăn.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng cho rằng, những động cơ không trong sáng có thể giết chết bóng đá Việt Nam.

- Vừa qua khá nhiều thông tin đề cập tới những bất đồng trong nội bộ làng bóng đá, VPF có lo lắng điều này ảnh hưởng tới giải hay không, ví dụ như khâu vận động tài chính?

Chúng tôi rất lo lắng đối với những thông tin như vừa qua, những thông tin này hoàn toàn không có lợi cho bóng đá Việt Nam nói chung và cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia nói riêng. Do không phải là người trong cuộc nên cho phép tôi không bình luận về tính đúng/sai của câu chuyện. Nhưng rất nhiều thông tin gây nhiễu như thế không những ảnh hưởng đến khâu vận động tài chính cho mùa bóng 2018 mà sẽ ảnh hưởng rõ nét ngay ở mùa bóng 2017 này, cụ thể nhất là lượng khán giả đến sân chắc chắn sẽ giảm đi.

HAGL-KhanhHoa-11

Bóng đá Việt Nam cần được yên ổn để... kiếm nhà tài trợ.

Nói như thế không có nghĩa là chúng tôi bao biện đối với các vấn đề tồn tại của bóng đá Việt Nam nhưng chúng ta cần sòng phẳng đánh giá cái nào làm được, cái nào chưa được và đặc biệt là các đóng góp phải mang tính xây dựng, đúng nơi đúng chỗ.

Vai trò của các cơ quan truyền thông giai đoạn này rất quan trọng, nếu không khéo các bạn sẽ trở thành công cụ cho những động cơ không trong sáng, chính những động cơ đó sẽ làm trì trệ giết chết bóng đá Việt Nam.

- Vậy kế hoạch sắp tới cho V-LEague của VPF ra sao, BTC giải có điều gì lo lắng?

VPF xác định từ nay đến cuối mùa giải là giai đoạn quan trọng nhất của mùa bóng, vừa ảnh hưởng đến vị trí trên BXH của các CLB vừa quyết định trực tiếp đến sự thành công chung của giải đấu. Dù khối lượng công việc rất nhiều nhưng chúng tôi vừa khép lại giải HNQG rất thành công, các bộ phận chuyên môn của VPF đang tập trung cho 2 giải đấu còn lại là Giải VĐQG và Cúp Quốc gia. Với sự chuẩn bị chu đáo của VPF, sự vào cuộc quyết tâm của các CLB, chúng tôi tin rằng mùa bóng 2017 sẽ về đích thành công.

- Tài chính lâu nay luôn là vấn đề được đề cập nhiều, VPF đã có phương án tài chính cho mùa giải mới hay chưa?

VPF đang nhận tín hiệu rất khả quan từ các nhà tài trợ, dù nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng mùa bóng 2018 tình hình tài chính của VPF sẽ tốt hơn mùa bóng 2017.

- So với năm đầu tiên được VFF giao quyền tổ chức, điều hành giải thì tới nay, khâu tài chính có được cải thiện thêm hay không?

Tình hình tài chính VPF từ ngày mới thành lập đến nay năm sau luôn tốt hơn năm trước, dù chưa đạt 100% chỉ tiêu HĐQT giao nhưng hàng năm chúng tôi đều đạt 80%-90%, còn nhiều khó khăn khách quan nhưng chưa năm nào chúng tôi thực hiện dưới 80% kế hoạch tài chính đã đề ra.

HAGL

HAGL và một số CLB V-League tích cực hợp tác với đối tác nước ngoài.

- BTC giải có kế hoạch gì để giai đoạn cuối mùa giải V-League diễn ra êm đẹp, thành công?

BTC giải và các tiểu ban chuyên môn cần tập trung cao độ, có tính dự báo đối với các tình huống có thể xảy ra và có giải pháp kịp thời. Rất mừng là sau quãng nghỉ, anh em trọng tài vẫn bắt nhịp và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở các vòng đấu vừa qua, việc này cần phát huy hơn nữa cho đến khi kết thúc giải. Bên cạnh đó BTC cũng dự báo và có kế hoạch mời trọng tài ngoại điều hành một số trận quan trọng có liên quan trực tiếp đến vị trí trên BXH.

- Chúng ta có phương án ngăn chặn tiêu cực trong bóng đá hay không, ví dụ dàn xếp tỉ số hoặc nhường điểm?

VPF vẫn đang phối hợp thường xuyên với C45, A83 Bộ Công an cũng như hàng tuần chúng tôi đều nhận đầy đủ báo cáo của đối tác phòng chống tiêu cực mà VPF đang hợp tác là Sportradar. Bên cạnh các giải pháp chế tài phối hợp cùng Ban Kỷ luật LĐBĐVN thì vừa qua VPF cùng nhà tài trợ chính của giải là Toyota đã ban hành giải thưởng fairplay, đây là giải thưởng bổ sung thêm bên cạnh các giải thưởng đã được quy định tại điều lệ giải nhằm tôn vinh những hình ảnh, những hoạt động cao thượng của các CLB khi tham gia giải đấu.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều