Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam
  • Zalo

Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Thời sự Thứ Năm, 21/12/2017 00:05:00 +07:00

Sáng 20/12, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba, nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt NamĐại sứ Cuba - bà Rivera đều bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ giữa Việt Nam và Cuba nói chung, Đài TNVN và Viện Phát thanh Truyền hình Cuba nói riêng nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin, mở rộng giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

1_zynr

 Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam 

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ với đất nước và nhân dân Cuba về những khó khăn trong thời gian bị Mỹ cấm vận, và nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba là mối quan hệ anh em bền chặt, lâu dài, vì thế Đài tiếng nói Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ Cuba về máy móc, kỹ thuật truyền hình, và trao đổi phóng viên.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ mong muốn thời gian tới Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam sẽ là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác của Đài TNVN với các đối tác Cuba, đặc biệt là Viện Phát thanh Truyền hình Cuba: “Trong chuyến đi Cuba tới đây, chúng tôi mong rằng bà Đại sứ và Nhà nước Cuba giúp Đài TNVN mở 1 văn phòng thường trú tại La Habana.

Video: Các Bộ, ngành chúc mừng VOV nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 

Chúng tôi cũng xem xét tới khả năng phía Cuba giúp Đài TNVN đặt máy phát sóng ở Cuba. Máy phát sóng này Đài TNVN và Cuba cùng dùng chung. Kênh phát sóng của VOV hướng tới các bạn nghe đài ở Cuba và 1 số nước khu vực châu Mỹ - Latinh, như vậy sẽ đưa được những nội dung phát sóng của Đài TNVN sang khu vực Mỹ - Latinh một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ tuân thủ tất cả các quy định phát sóng của Cuba”.

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Lianys Torres Rivera cảm ơn Tổng Giám đốc Đài TNVN đã dành thời gian đón tiếp đoàn, đồng thời chia sẻ những thông tin về mối quan hệ thân tình giữa hai nước, đặc biệt chúc mừng Đài TNVN đã phát triển lớn mạnh về mọi mặt trong thời gian qua.

2_mvhs

 

Bà Rivera gửi lời cảm ơn Đài TNVN đã giúp đỡ nhà báo Jose’ Llamos Camejo trong thời gian ông sang Việt Nam để thực hiện cuốn sách về chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973.

Đánh giá cao đề xuất của lãnh đạo Đài TNVN, Đại sứ Rivera khẳng định sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ cơ quan phát thanh, truyền hình 2 nước tăng cường hợp tác: “Cuba có rất nhiều tiềm năng hợp tác với Đài TNVN và thúc đẩy mối quan hệ. Đài TNVN hiện nay đã phát triển rất nhiều.

Viện Phát thanh truyền hình Cuba cũng rất muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Đài TNVN, chẳng hạn như việc trao đổi đoàn, trao đổi chương trình cũng như có những hợp tác về phát triển mạng. Chúng tôi cũng mong là 2 bên có thể trao đổi kinh nghiệm trong việc lưu giữ tài liệu”.

Sau buổi tiếp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Lianys Torres Rivera cùng đoàn ngoại giao Cuba đã thăm Kênh Giao thông quốc gia - Đài TNVN.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin