Tổng giám đốc VOV thăm và làm việc tại Séc
  • Zalo

Tổng giám đốc VOV thăm và làm việc tại Séc

Thời sự Thứ Bảy, 08/07/2017 18:23:00 +07:00

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) đã có chuyến thăm Cộng hòa Séc từ 2-5/7.

"Đài TNVN (VOV) sẵn sàng làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, cũng như quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt Nam tại nước sở tại". Đây là khẳng định của PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN tại các buổi làm việc với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc trong chuyến thăm Séc từ ngày 2-5/7.

tong giam doc vov tham va lam viec tai sec hinh 0

Tổng giám đốc Đài TNVN tại buổi làm việc với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Tại buổi làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, là một cơ quan truyền thông quốc gia hàng đầu của Việt Nam, Đài TNVN đang hiện đại hóa công nghệ, nâng cao chất lượng, cải tiến chương trình và đào tạo cán bộ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên nhằm đáp ứng ngày một cao nhu cầu thưởng thức thông tin của khán, thính, độc giả trong và ngoài nước. 

Hiện Đài TNVN đã có 8 kênh phát thanh quốc gia, trong đó có 1 kênh chuyên biệt phát bằng 12 tiếng nước ngoài phổ biến trên thế giới; 18 kênh truyền hình, hai báo điện tử và một báo in. Đài cũng đã thành lập 6 cơ quan thường trú ở trong nước, 10 cơ quan thường trú ở nước ngoài, và sắp tới thêm 2 cơ quan thường trú ở nước ngoài, để chuyển tải những thông tin thời sự trên địa bàn tới khán, thính, độc giả.

Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, là nước nằm ở trung tâm của châu Âu, có tầm ảnh hưởng khu vực cả về chính trị, ngoại giao, kinh tế, Cộng hòa Séc được Đài TNVN lựa chọn để mở cơ quan thường trú của mình ở thủ đô Praha cách đây 2 năm, nhằm kịp thời phản ánh thông tin về nước sở tại và các nước láng giềng. Thêm vào đó, đây là nơi có cộng đồng người Việt Nam được nhà nước Séc công nhận là một trong 14 dân tộc thiểu số của mình, vì vậy việc quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, cũng như sự hội nhập của cộng đồng vào xã hội sở tại được Đài TNVN rất quan tâm.

Tổng giám đốc khẳng định Đài TNVN sẵn sàng đóng vai trò làm cầu nối cho các hoạt động ngoại giao, kinh tế, văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, cũng như nâng cao uy tín, vị thế của Cộng đồng người Việt Nam tại nước sở tại. Ông mong muốn lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Cơ quan thường trú của Đài hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.   

Đại sứ Hồ Minh Tuấn đánh giá cao hoạt động của Cơ quan thường trú của Đài TNVN tại Praha trong thời gian qua trong việc phản ánh, phân tích tin tức thời sự tại Cộng hòa Séc và các nước lân cận, cũng như của cộng đồng người Việt Nam tại đây. Đại sứ cho biết Đại sứ quán luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để đại diện các cơ quan truyền thông Việt Nam, trong đó có Đài TNVN, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

tong giam doc vov tham va lam viec tai sec hinh 1

Tổng giám đốc Đài TNVN chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Tại buổi gặp với đại diện lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ vui mừng được biết cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc luôn được chính giới và người dân Séc khen ngợi bởi đức tính cần cù, chịu khó, hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại. Ông nhấn mạnh đây là niềm tự hào của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, và với vị trí, uy tín ngày càng tăng lên, cộng đồng người Việt Nam tại Séc đang là một hình mẫu, cần được đánh giá, nhân rộng trong cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu.

Video: Tổng giám đốc Đài TNVN nói về chương trình Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác

Tổng giám đốc đánh giá cao nỗ lực của các hội, đoàn người Việt Nam tại Cộng hòa Séc trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng của các hội, đoàn nhằm giúp các thế hệ trẻ hiện nay và mai sau tìm hiểu về văn hóa cội nguồn, thêm yêu và gắn kết với quê hương.

Tổng giám đốc ghi nhận đề nghị của đại diện Liên hiêp hội và hội người Việt mong muốn được tiếp sóng hoặc có chương trình phát thanh chuyên biệt tin tức về Việt Nam, hay dân ca nhạc cổ truyền của Đài TNVN dành cho người Việt Nam tại thủ đô Praha và vùng phụ cận, giúp bà con sống xa quê hiểu rõ hơn chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đồng thời hướng về quê hương, đất nước.

Ngày 5/7, đoàn công tác của Đài TNVN do Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu rời thủ đô Praha, kết thúc chuyến thăm và làm việc Cộng hòa Séc. Trước đó, đoàn cũng đã thăm và làm việc với một số đối tác tại Anh và Đức.

(Nguồn: VOV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng giám đốc VOV thăm và làm việc tại Séc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin