• Zalo

Tổng giám đốc công ty bất động sản mượn xe Lexus của vợ đi trộm tài sản ở ủy ban huyện

Pháp luật Thứ Ba, 02/07/2019 16:48:00 +07:00

Để có vỏ bọc tiếp cận các trụ sở UBND huyện tại các tỉnh thành, Khoa mượn xe Lexus của vợ để thực hiện các phi vụ trộm cắp tài sản.

Chiều 2/7, ông Lại Văn Đông - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự một Tổng giám đốc công ty bất động sản đột nhập vào các cơ quan, trụ sở nhà nước để trộm cắp tài sản.

Danh tính nghi phạm được xác định là Phạm Văn Khoa (50 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

"Khoa đang giữ chức vụ tổng giám đốc một công ty bất động sản có trụ sở ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội” - ông Đông cho hay.

trom-cap-tai-san

 Khoa bị cơ quan chức năng bắt giữ. (Ảnh: CTV)

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng cuối năm 2018, Khoa thường xuyên sử dụng xe ô tô Lexus mang BKS 29A-701.51 đi thăm dò các trụ sở công ở tỉnh Bắc Giang như trụ sở UBND các huyện Yên Thế, Việt Yên, Lạng Giang, Tân Yên... Tại đây, Khoa phá khóa cửa rồi lấy đi nhiều đồ đạc, vật dụng có giá trị. 

Ước tính tổng trị giá tài sản bị nghi phạm lấy đi khoảng vài chục triệu đồng.

Ngoài tỉnh Bắc Giang, cơ quan điều tra cũng xác định Phạm Văn Khoa đã gây ra nhiều vụ trộm cắp ở tỉnh Lào Cai, tỉnh Hưng Yên… với thủ đoạn tương tự.

"Đơn vị bắt giữ Khoa khi hắn đang ở Lào Cai. Tại cơ quan công an, Khoa khai nhận sử dụng xe sang của vợ để đi trộm cắp", ông Đông cho hay.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng để làm rõ vụ án.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều