Tổng công ty VTC ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Truyền hình Quốc hội

(VTC News) - Sáng ngày 13/2/2018, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC và Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực, thỏa thuận hợp tác này nhằm mục đích tối ưu hóa nguồn lực và thế mạnh của hai đơn vị.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của đại diện Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) với cùng đại diện Ban lãnh đạo Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Bên cạnh đó còn có lãnh đạo các đơn vị thành viên Tổng công ty VTC và Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Thỏa thuận lần này là sự đánh dấu quan trọng cho hợp tác của hai đơn vị uy tín trong lĩnh vực truyền thông – báo chí, nhằm phát huy thế mạnh, tiềm lực vốn có của cả hai bên. Thỏa thuận cũng hướng đến mục đích chung là mang đến cho khán giả truyền hình Việt Nam các chương trình truyền hình đặc sắc, chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất trên Truyền hình Quốc hội thông qua hạ tầng truyền dẫn của VTC.

Với thế mạnh về công nghệ phát thanh, truyền hình, nội dung số và công nghệ thông tin, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) cung cấp hạ tầng kỹ thuật truyền dẫn phát sóng cho các chương trình phát thanh, truyền hình, mạng xã hội của Truyền hình Quốc hội Việt Nam trên các hạ tầng truyền dẫn của VTC như truyền dẫn số vệ tinh, số mặt đất, truyền hình cáp, internet... Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) sẽ thực hiện quảng bá, giới thiệu Truyền hình Quốc hội Việt Nam – cơ quan báo chí chính thống chuyên biệt về Quốc hội, có một kênh truyền hình là một trong bảy kênh thiết yếu của Quốc gia.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam hợp tác trao đổi với Tổng công ty truyền thông đa phương tiện về các chương trình phát thanh, truyền hình chất lượng cao và phối hợp sản xuất chương trình, các sự kiện phát thanh, truyền hình, các buổi tọa đàm phát thanh, truyền hình trực tiếp tại các tỉnh thành. Hợp tác tổ chức các chương trình truyền hình thực tế, gameshow có tính giáo dục cao, các sự kiện hoạt động có ý nghĩa chính trị đáp ứng các yêu cầu của Quốc hội và nhu cầu theo dõi của đồng bào cử tri cả nước.

Tong cong ty VTC ky thoa thuan hop tac chien luoc voi Truyen hinh Quoc hoi hinh anh 1

 

Hai đơn vị sẽ cùng liên kết mua bán, trao đổi và hợp tác sử dụng bản quyền phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình, phim truyện phát trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Phối hợp liên kết xây dựng và phát triển thêm các Kênh truyền hình, Kênh phát thanh, các trang Mạng xã hội phù hợp với mục đích tôn chỉ, mục đích của hoạt động của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Tổng công ty VTC sẽ đồng hành cùng Truyền hình Quốc hội phát triển Cổng thông tin điện tử Quốc hội. Nghiên cứu đóng góp xây dựng các ý tưởng từ đó đề xuất Văn phòng Quốc hội thực hiện Quốc hội điện tử.

Đào tạo, chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm phát thanh, truyền hình đảm bảo theo kịp xu thế phát triển của truyền thông hiện đại. Hỗ trợ đào tạo đội ngũ nhân lực, phối hợp cùng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm phát thanh, truyền hình, dịch vụ mới.

Hai bên cùng hợp tác, trao đổi các hoạt động quảng cáo và khai thác kinh doanh dịch vụ phát thanh, truyền hình, mạng xã hội và các dịch vụ truyền thông khai thác trên các hạ tầng đang có của Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC).

Thoả thuận hợp tác giữa Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) với Truyền hình Quốc hội Việt Nam có hiệu lực bắt đầu từ ngày kí kết – 13/02/2018. Với sự hợp tác này, cả hai bên kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực nhằm phát huy thế mạnh của hai bên trong quá trình xây dựng và phát triển, hướng tới mục tiêu hợp tác toàn diện, lâu dài, bền vững, nhằm mục đích tối ưu hóa nguồn lực và thế mạnh của hai đơn vị.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.