• Zalo

Tổng Bí thư thăm Trường Tiểu học Võ Thị Thắng ở La Habana

Thế giớiThứ Sáu, 30/03/2018 10:31:00 +07:00

Sáng 29/3 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm Trường Tiểu học Võ Thị Thắng - ngôi trường mang tên nữ anh hùng Việt Nam, tại quận Playa, Thủ đô La Habana.

Trong một không gian trang trọng của trường, nhiều hình ảnh, hiện vật về Việt Nam đã được trưng bày, đặc biệt là bức ảnh chị Võ Thị Thắng với “Nụ cười chiến thắng” trước tòa án của chế độ ngụy quyền Sài Gòn. 

"Nụ cười chiến thắng" đã được nhà trường đưa vào chương trình giáo dục cho học sinh như một biểu tượng của cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ.

Gửi tới các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Thắng những tình cảm thân ái nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy các cháu học sinh đều mạnh khỏe, tươi vui, năng động; thầy và trò nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong năm học vừa qua.

3

 Tổng Bí thư thăm Trường Tiểu học Võ Thị Thắng ở La Habana.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, tuy xa cách nhau hàng vạn dặm, nhưng từ lâu Việt Nam và Cuba đã gắn bó hết sức thân thiết bắng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, tình đồng chí, anh em mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ Fidel Castro và lãnh đạo hai Đảng, hai nước đã dày công vun đắp. Việc ngôi trường mang tên Võ Thị Thắng - nữ anh hùng của Việt Nam, là một minh chứng sinh động về mối quan hệ đặc biệt đó của hai dân tộc Việt Nam-Cuba.

Tổng Bí thư mong rằng, nhà trường sẽ luôn dạy tốt và học tốt, giáo dục, rèn luyện các cháu trở thành những chủ nhân tương lai xứng đáng của đất nước, kế tục sự nghiệp của các thế hệ đi trước và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết thủy chung Việt Nam-Cuba. 

Bộ trưởng Giáo dục Cuba Ena Elsa Velázqoez nêu rõ, nhà trường vinh dự tự hào mang tên nữ anh hùng Việt Nam 20 tuổi đã đương đầu với địch rất anh dũng. Bộ trưởng Ena Elsa Velázqoez cho biết, ngôi trường này cũng như các trường trên khắp cả nước là thành quả của sự quan tâm của cách mạng Cuba để bảo đảm sự giáo dục và đào tạo từ tuổi nhi đồng. 

Thay mặt giáo viên và học sinh nhà trường, Bộ trưởng Ena Elsa Velázqoez bày tỏ cảm ơn nhân dân Việt Nam đã luôn ủng hộ, giúp đỡ Cuba trong mọi điều kiện; khẳng định nhân dân Cuba anh em sẽ tiếp tục bảo vệ mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết giữa hai nước.

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khai trương phòng học tin học (30 bộ máy tính) - quà tặng của Tổng Bí thư cho Trường Tiểu học Võ Thị Thắng; đồng thời trao tượng trưng một số máy tính cho đại diện 3 trường tiểu học mang tên Việt Nam gồm Trường Tiểu học Bác Hồ, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và Trường Tiểu học Bến Tre.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !