Tổng Bí thư chỉ đạo quán triệt Nghị quyết Trung ương 4

Thời sựThứ Tư, 05/09/2012 09:02:00 +07:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh sự tự giác và cầu thị, mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm khắc với bản thân, tổ chức mình sinh hoạt.

Nhấn mạnh tới 3 vấn đề đã được nêu trong Nghị quyết Trung ương 4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Việc kiểm điểm những vấn đề có liên quan tới thực trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống cần thể hiện rõ sự thẳng thắn, quyết liệt bởi đây là nội dung liên quan tới vấn đề sống còn của Đảng, của chế độ.

Ngày 4/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy báo cáo kết quả quán triệt, triển khai Nghị quyết và công tác chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Đảng bộ thành phố theo 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. 

Theo đó, Đảng bộ thành phố Hà Nội đã nghiêm túc triển khai và có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong việc thực hiện Nghị quyết.

Đến nay, đã có 107 cơ quan, đơn vị với hơn 830 lượt ý kiến góp ý về ưu điểm, khuyết điểm, những vấn đề nổi cộm Thành ủy cần tăng cường chỉ đạo, là cơ sở quan trọng để Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình.

 
Việc kiểm điểm những vấn đề có liên quan tới thực trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống cần thể hiện rõ sự thẳng thắn, quyết liệt bởi đây là nội dung liên quan tới vấn đề sống còn của Đảng, của chế độ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đánh giá cao thời gian qua, Đảng bộ Hà Nội đã chuẩn bị và triển khai Nghị quyết nghiêm túc, có nhiều cách làm sáng tạo, đồng thời có những ý kiến đóng góp chất lượng đối với các cơ quan của Trung ương trong quá trình kiểm điểm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Đảng bộ Hà Nội cần thấm nhuần sâu sắc, đầy đủ ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng này, coi đây là việc làm hệ trọng, thiêng liêng.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phân tích và làm rõ bối cảnh thực tế hiện nay có không ít hiện tượng cán bộ đảng viên suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực làm việc do bị tác động của vật chất, đồng tiền chi phối… dẫn đến sa sút về năng lực công tác và sức chiến đấu.

Tổng Bí thư cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 là rất khó vì động chạm đến từng tổ chức, đảng viên, nhất là phải nhìn thấy khuyết điểm của mình, trong khi “chúng ta lại thường khen hào phóng, chê dè sẻn”.

Nhấn mạnh tới 3 vấn đề đã được nêu trong Nghị quyết Trung ương 4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Việc kiểm điểm những vấn đề có liên quan tới thực trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống cần thể hiện rõ sự thẳng thắn, quyết liệt bởi đây là nội dung liên quan tới vấn đề sống còn của Đảng, của chế độ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh sự tự giác và cầu thị, mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm khắc với bản thân, tổ chức mình sinh hoạt. Với tinh thần “Ai chê ta người đó là thầy ta”, Tổng Bí thư chỉ rõ tầm quan trọng của việc lắng nghe, tiếp thu những ý kiến góp ý từ nhiều chiều để quá trình kiểm điểm của tập thể, của cá nhân thể hiện đầy đủ, nghiêm túc, kết quả thực chất.

Đề phòng tư tưởng làm qua loa, chiếu lệ, đồng chí Tổng Bí thư lưu ý phải khắc phục tư tưởng khó mà không làm. Cần phải có niềm tin và quyết tâm làm bằng được, nếu không sẽ dễ buông xuôi, đầu hàng.

Đối với phương hướng sửa chữa khuyết điểm trong thời gian tới, Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ Hà Nội thực hiện tốt tiêu chí: Không đóng cửa kiểm điểm rồi để đấy mà nói là làm, là hành động, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm.

Theo TTXVN
Bình luận
vtc.vn