• Zalo

Tổng Bí thư: Các phần tử lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động gây rối

Thời sự Chủ Nhật, 17/06/2018 11:40:00 +07:00

Tổng Bí thư nhấn mạnh các phần tử xấu đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động bạo loạn, gây rối ở các địa phương.

“Không có ai dại dột lại giao đất cho người nước ngoài”

Sáng 17/6, trong buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận xét, qua Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa 14 vừa qua cho thấy cử tri đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Quốc hội, của Chính phủ.

tong_bi_thu_nguyen_phu_trong_tiep_xuc_cu_tri_quan_thanh_xuan9_jfnp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: ‘Đất nước ta chưa bao giờ có không khí sôi nổi, phấn khởi như bây giờ’. (Ảnh: Báo Tổ quốc).

Tổng Bí thư nhận xét: “Kỳ họp Quốc hội vừa rồi thì nhiều người cùng tập trung chất vấn, phát biểu về một vấn đề, để làm sáng tỏ ra. Cử tri đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Quốc hội, của Chính phủ và của toàn Đảng, toàn dân của chúng ta nói chung.

Cần phải khẳng định là đất nước nước ta chưa bao giờ có được cái không khí sôi nổi, phấn khởi như bây giờ. Cử tri tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý và điều hành của Nhà nước, công tác giám sát của Quốc hội, phải nói là không khí dân chủ trong xã hội là rất tốt”.

Tổng Bí thư cho biết thêm: “Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt chúng ta có chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế lâu rồi, từ những năm 90 của thế kỷ trước. Từ thời cụ Võ Văn Kiệt còn làm Thủ tướng đã đi khảo sát Vân Phong, Nha Trang (Khánh Hòa) rồi.

Chúng ta cũng đã học tập kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới về thu hút đầu tư nước ngoài, các cơ chế mới để chúng ta mở rộng ra làm kinh tế.

Đây là vấn đề rất hệ trọng, nhạy cảm nên chúng ta làm rất chuẩn chỉnh. Có chủ trương rồi, Hiến pháp quy định rồi, Nghị quyết Trung ương cũng có từ khá lâu rồi.

Nhưng phải làm thế nào để cho có hiệu quả, vì liên quan đến quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, rồi phải phát huy được sức mạnh trong nước và ngoài nước. Đó là chủ trương nhất quán.

Nhưng thiết kế cụ thể thế nào thì lại là vấn đề khác, vì mỗi khu vực mỗi khác.

Vừa rồi chúng ta làm rất thận trọng, qua mấy kỳ họp, thống nhất tương đối cao, chuẩn bị được thông qua tại kỳ họp này. Có một số ý kiến đóng góp thì Đảng và nhà nước thấy là phải lắng nghe, dân chủ và tiếp thu, bao giờ hoàn thiện được thật tốt thì mới thông qua”.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, trong thời gian qua nhiều phần tử xấu, các thế lực thù địch đã lợi dụng việc lấy ý kiến về dự thảo Luật Đặc khu kinh tế để kích động biểu tình, gây rối, âm mưu chống phá nhà nước.

 
Lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân chúng ta, các phần tử kích động, bạo loạn, gây rối. Hiện nay chúng ta đang tập trung khắc phục hậu quả, xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân chúng ta, các phần tử kích động, bạo loạn, gây rối. Hiện nay chúng ta đang tập trung khắc phục hậu quả, xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu. Ở trong Bình Thuận tình hình rất nghiêm trọng.

Chúng ta đã thông qua đâu, mà quyết định dừng lại để có thêm thời gian để lắng nghe. Chiều mùng 8/6 ra quyết định tạm hoãn vậy mà chiều ngày 10 và 11/6 vẫn cứ đi biểu tình để phản đối luật này, chứng tỏ là có ý đồ khác rồi.

Trong đó có điểm là thời gian cho thuê đất 99 năm, nhưng có phải là bàn giao cho nước A nước B nào đó, cho người ta vào đây để mà tự do đâu. Pháp luật hiện hành quy định là 70 năm, đặc khu ban đầu dự tính là không quá 99 năm nhưng còn bao nhiêu quy trình, khi Thủ tướng phê duyệt thì mới được làm.

Bây giờ lại cứ kích chuyện này lên, nói là cho Trung Quốc thuê đất 99 năm thì mất nước, kích động để biểu tình. Rõ ràng là sự thật đã bị xuyên tạc. Cố kích động để chống đối, phá hoại”.

Tổng Bí thư cũng cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng để kích động, gây rối và chống phá nhà nước.

“Vừa rồi chúng ta vẫn đang tiếp tục chấn chỉnh, xử lí nghiêm các phần tử chống đối. Phải hết sức tỉnh táo, bình tĩnh và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Bởi làm cũng vì nước vì dân thôi chứ không phải vì mục đích nào cả”, Tổng Bí thư nói.

“Không có ai dại dột mà lại giao đất cho người nước ngoài để cho người ta vào đây làm khó mình. Phải đập tan âm mưu của bọn phá hoại. Chúng phá hoại từ trước đến nay nhiều lần rồi. Năm 2001, 2004 xảy ra ở Tây Nguyên, 2011 thì xảy ra bạo loạn ở Mường Nhé. Đây là điều rất là nguy hiểm”, Tổng Bí thư nói.

Luật An ninh mạng: “86,86% là con số đẹp”

Liên quan đến vấn đề Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5, Tổng Bí thư cho rằng đây là một thành công lớn của Quốc hội và thể hiện sự sáng suốt của cơ quan này khi đã biểu quyết thông qua luật với một tỉ lệ rất cao.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cho rằng, nhiều thế lực xấu cũng đã lợi dụng điều này để kích động biểu tình, âm mưu làm “cách mạng màu”.

gayroi

 Các đối tượng gây rối tại Bình Thuận bị bắt giữ. (Ảnh: VOV).

Tổng Bí thư nêu rõ: “Về Luật An ninh mạng cũng do bị kích động. Trên thế giới có rất nhiều nước đã ban hành Luật An ninh mạng. Trong tình hình bây giờ cách mạng 4.0, có mặt là những thay đổi về khoa học, công nghệ phát triển, nhưng cũng có mặt khác là việc quản lý rất khó, nước nào cũng thế.

Thông qua đây nhiều thế lực xuyên tạc, tuyên truyền, kích động biểu tình gây rối trên đường phố hòng làm “cách mạng màu” để lật đổ chính quyền. Phải có luật để bảo vệ chế độ này chứ, đâu phải cứ để chúng muốn phá gì thì phá, muốn chửi ai thì chửi được, nên mạng rất là nguy hiểm ở chỗ đó.

Chúng ta khai thác tối đa lợi thế của công nghệ hiện đại, Việt Nam có đến hàng triệu người mở máy di động ra là có mạng, nhưng mà cũng phải cảnh giác, để kẻ xấu lợi dụng là rất nguy hiểm”.

Tổng Bí thư đánh giá cao sự sáng suốt của Quốc hội khi đã biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng: “Những phần tử kích động đó là ai, thì toàn là thành phần bất hảo, nghiện hút ma túy, trộm cắp, đủ các kiểu. Cho nên phải có luật để bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ quyền lợi của chúng ta.

Cho nên có những thế lực kích động lên là chúng ta xâm phạm tự do, xâm phạm nhân quyền, xâm phạm tự do thông tin, cứ kích động lên.

Nhưng mà Quốc hội vẫn sáng suốt, vẫn thông qua với 86,86%. Con số 86,86% là con số cũng đẹp đấy. Cho nên các bác, các đồng chí phải hết sức tỉnh táo, chúng ta không được mắc mưu địch”.

“Dân Việt Nam ta, nhất lại là Hà Nội từ xưa đến nay rất tỉnh táo lắm. Cho nên phải hết sức cảnh giác”, Tổng Bí thư nói.

Lưu Thủy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng Bí thư: Các phần tử lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động gây rối" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin