• Zalo

'Tôn Ngộ Không' từng viết blog về Bác Hồ

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 18/05/2013 01:13:00 +07:00

Với nhan đề "Mãi mãi Bác Hồ", ngày 7/1/2011, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng đã viết một entry khá dài với nhiều hình ảnh trên blog cá nhân của mình.


Với nhan đề "Mãi mãi Bác Hồ", ngày 7/1/2011, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng đã viết một entry khá dài với nhiều hình ảnh trên blog cá nhân của mình.

Ngôi sao của bộ phim truyền hình kinh điển Tây du ký kể rằng, ngay từ bé ông đã được nghe cha (nghệ sĩ Lục Linh Đồng) kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng lòng ngưỡng mộ sâu sắc.

Vào những năm cuối thập niên 50 của thế kỷ trước, Bác Hồ sang thăm Hàng Châu, có đến xem buổi biểu diễn vở Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh. Sau đêm diễn, Bác Hồ lên sân khấu chúc mừng và chụp ảnh kỷ niệm với nghệ sĩ Lục Linh Đồng.

Chụp lại màn hình blog của Lục Tiểu Linh Đồng có bài viết về Bác Hồ. 
Thế nhưng, cuộc biến động Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc đã khiến những hình ảnh ấy bị thất lạc. Vì vậy, trong chuyến qua Việt Nam theo lời mời của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam vào tháng 12/2010, Lục Tiểu Linh Đồng hy vọng tìm lại được những hình ảnh quý giá mà cha ông đã chụp chung với Bác Hồ.

Tiếc thay, trong số rất nhiều hình ảnh lưu trữ ở Đại sứ quán Trung Quốc không có vật ông cần tìm.
Lục Tiểu Linh Đồng chụp ảnh lưu niệm khi viếng lăng Bác Hồ.
Cũng theo lời Lục Tiểu Linh Đồng, nghệ sĩ Lục Linh Đồng rất trân trọng mối quan hệ thắm thiết giữa hai nước Việt - Trung nên ngay từ nhỏ, ông đã được xem, được nghe nhiều câu chuyện về Việt Nam, đặc biệt là về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên blog, Lục Tiểu Linh Đồng đã chụp lại những tấm ảnh chân dung của Bác Hồ mà cha ông treo trong nhà cùng với những cuốn sách về Việt Nam xuất bản tại Trung Quốc.
 
Những hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ, về Việt Nam hiện vẫn được lưu giữ trong gia đình Lục Tiểu Linh Đồng. Ảnh do chính ông chụp lại và ghi rõ quyền tác giả thuộc về Chương Kim Lai (Lục Tiểu Linh Đồng).

 
Lục Tiểu Linh Đồng lưu lại những hình ảnh, vé vào cửa và bút tích của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh.

Theo Zing

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều