• Zalo

Tốn khoảng 20 tỷ đồng để cưỡng chế Mường Thanh Đà Nẵng

Thời sựThứ Ba, 19/11/2019 17:34:00 +07:00

Kinh phí cưỡng chế những hạng mục sai phạm tại Mường Thanh Đà Nẵng dự kiến khoảng 20 tỷ đồng và chủ đầu tư phải trả.

Thông tin với cử tri tại buổi tiếp xúc chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, nếu chủ đầu tư Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt là Mường Thanh Đà Nẵng) không tự ý tháo dỡ thì sẽ cưỡng chế.

Anh-muong-thanh

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo ông Thơ, thành phố đã ra quyết định và giao UBND quận Sơn Trà công bố cho chủ đầu tư dự án, yêu cầu thực hiện tháo dỡ những hạng mục sai phạm.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã mời chủ đầu tư lên để công bố quyết định cưỡng chế hạng mục sai phạm tại dự án.

Nếu chủ đầu tư không tự ý tháo dỡ các hạng mục sai phạm, Đà Nẵng sẽ cưỡng chế. Chi phí cho việc tháo dỡ công trình khoảng 20 tỷ đồng và chủ đầu tư phải trả. Tuy nhiên, để xảy ra sai phạm này một phần do lực lượng chức năng của chúng ta còn yếu, còn mỏng nên khi kiểm tra thì mới phát hiện”, ông Thơ nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, để cưỡng chế cũng phải có thời gian, lộ trình vì xử lý một tòa nhà sai phạm không phải nói hôm nay là ngày mai làm được.

Như VTC News đã đưa, trước đó ông Huỳnh Đức Thơ ký yêu cầu thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả sai phạm tại công trình Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh. Hành vi vi phạm của chủ đầu tư được quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 15 Nghị định 130/2017/NĐ-CP (quy định xử phạt hành chính trong hoạt động xây dựng). 

Anh-muong-thanh 1

Kinh phí cưỡng chế những công trình sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà khoảng 20 tỷ đồng.

Liên quan đến sai phạm của Mường Thanh, UBND TP Đà Nẵng đề nghị công an làm rõ hành vi kinh doanh bất động sản của 161 căn hộ xây dựng thêm không có trong hồ sơ giấy phép tại dự án trên.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !