Tóm băng "2 ngón" chuẩn bị "đổ bộ" xuống Đại lễ

(VTC News) – Mai Thanh Tùng khai nhận, đang lên kế hoạch chiều ngày 1/10 cùng các đàn em trong băng nhóm “hai ngón” sẽ đón chuyển bay ra Hà Nội, trà trộn vào đám đông du khách dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội để móc túi lấy ví tiền và các tài sản khác.

» Bị phát hiện móc túi, quay lại rạch mặt, đâm nạn nhân
» Lợi dụng đám đông, móc túi người chết vì TNGT

Ngày 2/10 cơ quan CSĐT công an TP.HCM cho biết, vừa triệt phá thành công nhiều băng nhóm móc túi chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Trong số này, có một băng nhóm đang manh nha thực hiện kế hoạch táo tợn là đón máy bay ra Hà Nội để móc túi du khách trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Mai Thanh Tùng tại cơ quan điều tra 

Theo đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM đã bắt giữ 4 đối tượng trong băng nhóm móc túi trên gồm: Nguyễn Văn Tiến (tự Câm Tiến, SN 1968, ngụ quận 4, TP.HCM) và Đăng Sinh (tự Câm Mập, SN 1968, sống lang thang, cả hai đều là câm điếc bẩm sinh), Mai Thanh Tùng (SN 1954, ngụ quận 4, TP.HCM) và Vũ Hữu Trường (SN 1966, ngụ quận 4, TP.HCM).

Theo điều tra của PC45, đối tượng cầm đầu băng nhóm trên là Mai Thanh Tùng, Tùng nức tiếng trong giới "hai ngón" với vai trò trùm điều hành nhiều băng nhóm trộm cắp tại địa bàn TP.HCM.

Khoảng 18h ngày 30/9, khi trận đấu giữa Olympic Việt Nam – Olympic Singapore đang khai cuộc trên sân vận động Thống Nhất, quận 10, TP.HCM thì Mai Thanh Tùng cùng 3 đối tượng kể trên trà trộn vào đám đông. Khoảng 15 phút sau, tên Tiến, Sinh, Trường đã móc được 9 ĐTDĐ các loại, sau đó giao cho “đại ca” Tùng giữ.

Nắm được tin mật báo, các trinh sát PC45 liền vào cuộc truy bắt các đối tượng trên. Khi tên Tùng và đàn em mang số tài sản trộm được đến một quán cà phê tại chung cư Ngô Quyền, quận 10 để chia nhau thì các trinh sát thuộc đội 4, PC45 đã kịp thời ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Mai Thanh Tùng khai nhận, Tùng đang điều hành đường dây móc túi quy mô lớn với hàng chục đối tượng trên địa bàn TP.HCM. Hằng ngày Tùng cho các đàn em thay nhau đi “ăn hàng” rồi về giao lại cho Tùng sau đó chia nhau tiền tiêu xài.

Tùng thừa nhận, đã lên kế hoạch, chiều ngày 1/10 Tùng và các đàn em trong băng nhóm “hai ngón” sẽ đón chuyển bay ra Hà Nội. Các đối tượng sẽ lợi dụng đám đông tham dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội để móc túi lấy ví tiền và các tài sản khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Quỳnh Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN