"Tôi thấy rồi! Tôi thấy rồi! Bạn thấy không? Việt Nam. Một đội bóng tuyệt vời"

(VTC News) - Tuyển Futsal Việt Nam thua trên sân bóng nhưng đã giành lấy toàn bộ vinh quang chiến thắng trong lòng người hâm mộ nước nhà.

Futsal World Cup 2016 tổ chức ở Colombia. Vì thế, ngoài hàng triệu CĐV theo dõi trực tiếp tuyển Futsal Việt Nam thi đấu qua TV, chỉ có rất ít cổ động viên tới nhà thi đấu cổ vũ cho thầy trò HLV Bruno Garcia Formoso.

Nhưng điều đó không làm những CĐV này cảm thấy buồn bã. Những CĐV Việt Nam tuyệt vời ấy, đã cùng những người bạn nước ngoài yêu tuyển Futsal Việt Nam, hô vang hai tiếng Việt Nam", "Chiến thắng" trong suốt hành trình World Cup kỳ diệu.

Nó giống như thông điệp từ tấm bảng cổ vũ mà những bạn CĐV nước ngoài dành cho tuyển Futsal Việt Nam.

"Tôi thấy rồi... Tôi thấy rồi... Bạn thấy không? Việt Nam. Một đội bóng tuyệt vời. Chúng ta sẽ thành công."

Bạn thấy không? Việt Nam. Một đội bóng tuyệt vời

Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã xúc động viết về cô bé Đỗ Trang, cô gái có mặt trên sân Ivan de Bedout Medellin để cổ vũ cho tuyển Futsal Việt Nam như sau:

"Đỗ Trang có lẽ là du học sinh người Việt Nam duy nhất ở Medellin. Trang đã bay đến Bucaramanga để cổ vũ cho đội tuyển futsal trong trận đá với tuyển Italy. Hôm nay, có lẽ Trang sẽ là CĐV người VN duy nhất trên sân Coliseo Ivan de Bedout trong trận đá với tuyển Nga ở Medellin."

Nhưng hóa ra Trang không đi một mình. Cô và vài người bạn Việt Nam khác, kéo theo những người nước ngoài yêu mến Việt Nam, cùng hòa mình vào trận đấu xúc cảm cuối cùng của tuyển Futsal Việt Nam tại đấu trường lớn nhất hành tinh.

 Cổ động viên Việt Nam tại Futsal World Cup 2016

Cổ động viên Việt Nam trên khán đài

"Tiến lên. Chúng ta đến đây để chiến thắng."

Tấm bảng của Trang viết như vậy. Đúng là tuyển Việt Nam không có cơ hội trước đội bóng hạng 3 thế giới. Song chắc chắn, họ chính là đội tuyển xuất sắc nhất mảnh đất hình chữ S năm nay, và giành chiến thắng tuyệt đối trong lòng người ham mộ thể thao đất nước.

Hôm nay, Futsal Việt Nam tự hào, ngẩng cao đầu bước ra ánh sáng.

Clip Việt Nam 0-7 Nga

Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh