• Zalo

Tội phạm Trung Quốc hoành hành, cảnh sát Philippines được điều đi học tiếng Trung

Thế giới Thứ Bảy, 31/08/2019 16:24:00 +07:00

Một bộ phận cảnh sát Philippines được điều tới Trung Quốc học tiếng để hỗ trợ diều tra các vụ bắt cóc mà thủ phạm hoặc nạn nhân là công dân Trung Quốc.

Theo Inquirer, Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) sẽ cử các thành viên của Nhóm phòng chống bắt cóc (AKG) đến Trung Quốc học tiếng vào tháng 9 tới đây. 

"Đây là một thỏa thuận với lãnh sự Trung Quốc khi họ gặp mặt giám đốc AKG Jonnel Estomo hồi đầu tháng", người phát ngôn AKG Elmer Cereno cho hay. 

canh sat

 Cảnh sát Philippines được điều tới Trung Quốc học tiếng để hỗ trợ công tác điều tra. (Ảnh: CNN)

Theo ông Cereno, nhóm cảnh sát đầu tiên sẽ tới Trung Quốc và ở đó học tiếng trong 1 tháng. AKG đang cân nhắc gửi tới 20 sỹ quan từ trụ sở chính ở Luzon cũng như các đơn vị ở Visayas và Mindanao tới Trung Quốc sau đó. 

Toàn bộ chi phí học tập sẽ do chính phủ Trung Quốc tài trợ. 

Giải thích về nhu cầu học tiếng Trung, ông Cereno cho biết cảnh sát Philippines gần đây triệt phá nhiều vụ bắt cóc mà nhiều nạn nhân hoặc thủ phạm đều là người Trung Quốc. 

"Các chiến dịch chống lại những kẻ tòng phạm bị trì hoãn vì chúng tôi tốn thời gian cho việc thuê phiên dịch để lần theo dấu các thành viên còn lại trong băng nhóm'", ông này nói thêm rằng rào cản ngôn ngữ cũng khiến quan chức Philippines gặp nhiều phiền phức khi làm việc với giới chức Trung Quốc. 

"Gửi tới Trung Quốc là cách tốt nhất để các nhà điều tra và các nhà đàm phán con tin của Trung Quốc học tiếng một cách hiệu quả. Các nhân viên trở về có thể dạy lại các thành viên trong đơn vị của họ", ông Cereno cho hay. 

Vị quan chức cảnh sát này tiết lộ thêm rằng AKG đang lên kế hoạch phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc ở Manila tổ chức chương trình học tiếng Hàn tương tự. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin