Tối nay Việt Nam, Anh, Hàn Quốc trình diễn pháo hoa

(VTC News) - Chiều 28/4, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Chánh Văn phòng CA TP Đà Nẵng cho biết, 100% cán bộ chiến sĩ đã được huy động cho công tác đảm bảo an ninh cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011 (DIFC 2011)...
Theo đó, toàn bộ 100% cán bộ chiến sĩ của tất cả các lực lượng thuộc Công an TP, dân quân tự vệ trên toàn TP cùng các thiết bị hỗ trợ đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế. Bên cạnh đó, CA TP còn đề nghị Bộ Công an điều lực lượng hỗ trợ tác chiến trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. 
Công tác đảm bảo an ninh cho Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011 được thắt chặt theo nhiều vòng... 

“Hiện công tác đảm bảo an ninh đã sẵn sàng cho cuộc thi diễn ra. Quan điểm là đảm bảo an ninh tuyệt đối cho cuộc thi với quyết tâm cao nhất và mang lại sự thoải mái tốt nhất cho người dân và du khách đến với Đà Nẵng trong thời gian này. Chính vì vậy, ngoài việc túc trực liên tục từ 14h-24h trong 2 ngày 29 và 30/4, tại các khu vực dân cư cũng được tăng cường công tác đảm bảo an ninh”, Đại tá Nguyễn Viết Lợi nhấn mạnh.

...và dày đặc ở vòng trong cùng là khu vực sân khấu chính 
Chiều cùng ngày, công tác chuẩn bị cho Cuộc thi cũng đã sẵn sàng. Tại khu vực tập kết pháo hoa của các đội, pháo hoa đã sẵn sàng từ khâu chuẩn bị cho đến kịch bản.

Ông Joe Ghazzal, Chủ tịch HĐQT Công ty Global 2000 Sdn.Bhd (Malaysia), Đơn vị tư vấn cho DIFC 2011, cho biết: "Mọi hoạt động của các đội tại điểm tập kết pháo đều tuân theo một quy chế nghiêm ngặt. Chỉ thành viên các đội và những người phụ trách lắp đặt pháo mới được vào. Tất cả đều không sử dụng chất gây cháy nổ”. 
Pháo hoa của các đội đã sẵn sàng cho đêm trình diễn... 

Riêng tại các khu vực trực tiếp phục vụ diễn ra Cuộc thi, các phương án bảo vệ an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường…đã được các lực lượng chức năng điều phối lực lượng túc trực và quản lý chặt.
Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011 có chủ đề “Lung linh sông Hàn” sẽ khai cuộc vào đêm 29/4, bắt đầu với màn trình diễn của đội Anh với chủ đề "Xuôi dòng lịch sử sông Hàn", "Sông Hàn và những thách thức" của đội Hàn Quốc và bí mật đến phút cuối của đội chủ nhà Đà Nẵng.

Đêm thi thứ 2 (ngày 30/4) sẽ bắt đầu với mà trình diễn "Xuôi dòng Hàn Giang" của đội Trung Quốc cùng sự kết hợp tinh tế giữa các hiệu ứng màu sắc ở nhiều cấp độ khác nhau trên nền nhạc dựa theo những bản nhạc đã sử dụng tại Đại hội Thể thao châu Á năm 2010 (ASIAD 16), và kết thúc với màn thể hiện của đội Italia mang tên "Sức sống của dòng sông".
Bửu Lân
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU